Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 06/4/2021

 

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 06/4/2021

 

Công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Châu: Cần sớm có giải pháp để hoạt động hiệu quả hơn

Công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ) được nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ tháng 9.2020. Thế nhưng, người dân lại không mặn mà sử dụng nước sạch khiến công trình phải hoạt động cầm chừng vì thiếu kinh phí vận hành.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Phúc Huy, Chủ tịch UBND xã Mỹ Châu cũng xác nhận tình trạng này: “Hiện tại, trên địa bàn xã có khoảng 30% người dân ở 9 thôn đang sử dụng nước từ công trình này. Riêng vị trí thôn Vạn Thiết tuy gần công trình nhất nhưng người dân rất ít đăng ký sử dụng. Bởi, khu vực này gần hồ Hóc Môn, có mạch nước ngầm lớn nên các giếng khoan, giếng đào không bị khô. Chưa kể, hệ thống đường ống chính chuyền qua các đường ống phụ chưa tốt nên một số khu vực người dân cần nhưng nước chưa tới được”.

Ông Hồ Ngọc Chánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cũng nhìn nhận: Khu vực các xã cánh Bắc của huyện năm nào hạn lắm thì các giếng nước mới bị khô cục bộ. Nhưng trong xây dựng nông thôn mới, ngoài các tiêu chí điện, đường, trường trạm thì nước sạch cũng là một trong những tiêu chí cần phải đạt. Đó cũng chính là lý do phải xây dựng công trình này. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng, việc thông báo vận động nhân dân đăng ký lắp đặt đường ống để sử dụng nước từ công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Châu chưa đạt hiệu quả. “Tôi đã trực tiếp xuống xã Mỹ Châu, nhất là thôn Châu Trúc, người dân nói rằng đường ống thì cứ bắt, khi nào có nhu cầu họ sẽ sử dụng. Trước mắt, huyện sẽ chỉ đạo và giao các địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước sạch từ công trình này. Đi đôi với đó, huyện sẽ yêu cầu Nhà máy cấp nước sạch Phù Mỹ trong quá trình vận động người dân đăng ký lắp đặt đường ống nước về nhà có thể cho người dân nợ, không nhất thiết phải thu tiền liền. Về lâu dài, huyện sẽ quy hoạch các vùng để xây dựng các cổng nước tập trung, phòng khi xảy ra hạn thì sẽ có thể dễ dàng điều tiết; phấn đấu mạng lưới nước sạch phải phủ trên 90% dân cư”.

Từ thực trạng trên, huyện Phù Mỹ cần tìm ra giải pháp tốt nhất để quản lý, vận hành và khai thác sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Châu hiệu quả hơn; không để một công trình tiền tỷ hoạt động kém, dẫn đến lãng phí như hiện nay.

Theo HỒNG PHÚC (baobinhdinh.vn)