Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 05/4/2021

 

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 05/4/2021

 

100% tàu cá tại Bình Định phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong tháng 6

Theo ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định: "Trong tháng 6/2021, chúng tôi bắt buộc 100% tàu cá tại Bình Định phải có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm hải sản sau khai thác tại địa phương".

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định đã cấp hơn 160 giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên có giấy phép hoạt động tại vùng khơi. Lũy kế đến nay, Bình Định đã có hơn 2.800/3.200 tàu đánh bắt xa bờ được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Công Bình, Phó Chi cục trưởng phụ trách Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết, theo Thông tư số 13/2020/TT-BNNPTNT ngày 9/11/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 25/12/2020, tất cả tàu cá trên 15m khi xuất bến cần có thêm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nếu không tàu cá sẽ không được ra khơi khai thác. Đây là nỗ lực của ngành thủy sản nhằm khắc phục "thẻ vàng" của châu Âu. Bởi doanh nghiệp trong quá trình thu mua, chế biến hải sản xuất khẩu phải cần có nguồn nguyên liệu được chứng nhận bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm.

Hiện nay, tỉnh Bình Định còn gần 400 tàu cá có chiều dài 15m trở lên hoạt động tại vùng khơi chưa có chứng nhận an toàn thực phẩm. Nguyên nhân là những tàu cá này hoạt động tại các ngư trường ngoài tỉnh, thường xuyên cập cảng bán sản phẩm ở các tỉnh khác, không cập các cảng trong tỉnh.

Theo Tường Quân (TTXVN) (baotintuc.vn)

 

Bộ đội biên phòng Bình Định đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì

Ngày 4.4, Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP tỉnh Bình Định (4.4.1961 - 4.4.2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì cho BĐBP tỉnh Bình Định. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó tư lệnh BĐBP, cũng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhì do Chủ tịch nước tặng thưởng cho Phòng Chính trị BĐBP tỉnh Bình Định.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc cho 80 cá nhân ở tỉnh Bình Định.

Ngày 4.4.1961, tại xã Tu-krông (nay là xã Vĩnh Kim, H.Vĩnh Thạnh, Bình Định), Tỉnh ủy Bình Định đã quyết định thành lập Đội an ninh vũ trang lấy bí danh là A10 gồm 12 người với chức năng, nhiệm vụ bảo vệ cơ quan đầu não, các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và vùng căn cứ. Đây là tiền thân của BĐBP tỉnh Bình Định ngày nay.

Từ khi thành lập đến nay, BĐBP tỉnh Bình Định có nhiều đóng góp trong công tác giành độc lập, giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới biển của tỉnh Bình Định…

Theo Hoàng Trọng (thanhnien.vn)

 

Bình Định: 44 nam, nữ trong bữa tiệc sinh nhật dương tính ma túy

Ngày 2.4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định cho biết đang tạm giữ 7 người để làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và làm việc với hàng chục người khác để làm rõ, xử lý hành vi sử dụng ma túy.

Khoảng 22 giờ ngày 1.4, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định kiểm tra một quán karaoke trên đường Lê Duẩn (TP.Quy Nhơn) phát hiện một phòng tại đây có 50 thanh niên nam, nữ có dấu hiệu sử dụng ma túy.

Qua test nhanh có 44 người (trong đó có 17 nữ) dương tính ma túy tổng hợp. Ngoài ra, qua kiểm tra tại đây, lực lượng công an còn phát hiện 1,2 gram ma túy tổng hợp ở tại địa điểm hát.

Làm việc với công an, những người này khai nhận một người trong nhóm mua ma túy để tổ chức sinh nhật, "đãi" bạn bè.

Theo Trị Bình (thanhnien.vn)