Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 02/4/2021

 

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 02/4/2021

 

TP Quy Nhơn: Tập trung cho những cử tri “đặc biệt”

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ÐBQH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại TP Quy Nhơn có điểm khác biệt hơn các địa phương khác khi có một lượng lớn cử tri là học sinh, sinh viên ở các trường học và lao động vãng lai.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, UBND TP Quy Nhơn đã thành lập 7 ban bầu cử tại 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND thành phố, mỗi ban có 11 thành viên. UBND các phường, xã đã thành lập 135 ban bầu cử tại 135 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND phường, xã; mỗi ban có 7 - 9 thành viên.

Theo ông Ngô Hoàng Nam - Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố - đến nay, việc tiếp nhận hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND thành phố và các phường, xã được thực hiện đúng quy định, hướng dẫn. Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất và lần thứ hai đã được tổ chức đúng tiến độ, đảm bảo dân chủ, khách quan. 

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn nhất trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại TP Quy Nhơn chính là số sinh viên các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn cũng như số cử tri vãng lai có mặt ở thành phố tại thời điểm bầu cử.

Phường Nguyễn Văn Cừ là một trong những địa phương cấp xã có lượng cử tri rất lớn - với gần 20.000 cử tri. Theo Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Tạ Thị Quỳnh Nga, phường đã thành lập 6 đơn vị bầu cử, gồm 9 khu vực bỏ phiếu bầu ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, thành phố và phường.

“Chúng tôi đã làm việc cụ thể với từng đơn vị, trường học để rà soát, lên danh sách cử tri để chuẩn bị in thẻ cử tri. Với số học sinh dân tộc nội trú, học sinh, sinh viên học nghề và người ở các cơ sở lưu trú trên địa bàn, gần đến ngày bầu cử, chúng tôi sẽ rà soát lần cuối, chốt danh sách những người có mặt tại địa phương để đảm bảo quyền bầu cử của mọi cử tri”, bà Nga cho hay. 

Theo NGUYỄN VĂN TRANG (baobinhdinh.vn)

 

Kiểm tra, xử lý việc xâm phạm di tích Đồi Cả

Sáng 2.4, ông Bùi Tĩnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh, cho biết đơn vị đã phối hợp với Phòng VH&TT huyện Phù Cát và UBND xã Cát Thành tổ chức kiểm tra việc khai thác đất, đá tại khu vực di tích Đồi Cả.

Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy, khu vực khai thác đất, đá nằm ở đoạn từ chân đồi đến sườn đồi thuộc phía Đông Nam của di tích Đồi Cả, không vi phạm vào khu vực bảo vệ di tích (cách khu vực bảo vệ di tích khoảng 120 m). Tuy nhiên xét về tổng thể, việc khai thác đất, đá này có ảnh hưởng đến cảnh quan khu vực di tích.

Trước hiện trạng này, chính quyền địa phương đã kiểm tra, buộc dừng hẳn việc khai thác đất, đá ở khu vực kể trên. Hiện nay, UBND huyện Phù Cát và UBND xã Cát Thành đang chỉ đạo các đơn vị có liên quan tập trung khắc phục, trồng cây xanh tạo cảnh quan cho khu vực này.

Theo ông Tĩnh, Đồi Cả là một trong 22 điểm thuộc quần thể di tích Khu căn cứ Núi Bà, được xếp hạng cấp quốc gia vào năm 1994, với diện tích khoanh vùng bảo vệ  3.200m2

Theo TRỌNG LỢI(baobinhdinh.vn)

Bình Định công bố chương trình kích cầu du lịch 2021

Ngành du lịch tỉnh Bình Định vừa công bố gói kích cầu để khôi phục hoạt động trong trạng thái bình thường mới, trong đó tập trung thu hút khách du lịch nội địa.

Năm nay, ngành du lịch tỉnh Bình Định đặt mục tiêu thu hút được 4 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch hơn 5 nghìn tỷ đồng trong năm nay. Gói kích cầu sẽ tập trung các nội dung lớn gồm: Quảng bá kích cầu du lịch; công bố các sản phẩm du lịch mới như du lịch khám phá khoa học, du lịch văn hóa lịch sử gắn với Quốc lộ 19, du lịch làng nghề, du lịch cộng đồng; vận động các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, dịch vụ.

Sở Du lịch Bình Định cũng vận động các doanh nghiệp tham gia giảm giá để kích cầu. Cụ thể, đối với các cơ sở lưu trú cam kết giảm giá từ 10% đến 30%; công ty lữ hành giảm giá tour từ 10% đến 20%; các khu điểm du lịch miễn phí vé vào cửa cho 10% số khách đoàn từ 20 người trở lên; cơ sở vui chơi giải trí cũng đồng loạt giảm giá vé vào cửa.

Theo Thành Long/VOV-Miền Trung

 

Cô gái 9X Bình Định sở hữu tài sản cả tỷ đồng

Chị Phạm Huỳnh Diễm Hương một 9X quê Bình Định. Ngay từ khi còn nhỏ, chị đã có niềm đam mê với công việc kinh doanh. Khi vào TP HCM học về chuyên ngành kế toán, chị đã sớm thực hiện mục tiêu tự bước chân trên con đường kinh doanh của mình bằng việc thành lập một trung tâm gia sư. Số tiền thu được từ dịch vụ này tiếp tục được chị mang đi đầu tư vào những dự án kinh doanh theo thời vụ khác.

Sau khi ra trường, năm 2014 chị quyết định cùng một người bạn của mình khởi nghiệp trong lĩnh vực marketing: “Mình vẫn còn nhớ như in căn phòng của hai đứa chỉ hơn chục m2, phải tiết kiệm từng đồng tiền một, thậm chí có những lúc không còn một đồng nào. Hai đứa đã mua một thùng mì tôm xá xíu về ăn trong một tháng để sống qua giai đoạn đầu tiên”, chị Diễm Hương kể.

Là người tích cực nên sau một thời gian, chị cùng người bạn của mình cũng bắt đầu nhận được những dự án đầu tiên từ các đối tác. Kể từ đó, chị đã trải qua nhiều dự án kinh doanh khác nhau như mỹ phẩm, thời trang, đào tạo,...

Chị Diễm Hương chia sẻ hiện nay công việc kinh doanh của chị có sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực từ đào tạo, thời trang, ăn uống, bất động sản.... Chị còn một công ty đào tạo khởi nghiệp thành lập gần 5 năm, với hàng nghìn học viên đã trải qua các khóa đào tạo khác nhau.

Cùng với đó, chị đang có một quỹ đầu tư khởi nghiệp hơn 3 tỷ đồng. Chị thường đầu tư những dự án tầm 500 triệu đồng trở lại.

Chị Hương cũng cho biết bản thân là một trong những thành viên ban điều hành của diễn đàn về khởi nghiệp với gần 400 nghìn thành viên. Đây là một trong những kênh giao lưu, kết nối, hỗ trợ và giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công vững chắc.

Theo Trung Kiên/Dân Việt

 

Anh Nguyễn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn xã An Tân là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Anh Nguyễn Đình Tưởng – Bí thư Đoàn xã An Tân là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng chính là nguồn cảm hứng thu hút các đoàn viên thanh niên tự nguyện tham gia, học tập và noi theo.

Với cương vị là Bí thư, đồng chí Nguyễn Đình Tưởng đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện sôi nổi, tích cực mọi mặt của công tác Đoàn và phong trào TTN, từng bước đưa phong trào của Đoàn xã phát triển sôi nổi, nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiều năm qua, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện được nhiểu công trình thanh niên, mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống cộng đồng, đơn cử như: Công trình “Thắp sáng đường quê”; công trình “Đường hoa thanh niên”…. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”. Quan tâm sâu sát công tác xây dựng tổ chức Đoàn, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, định hướng tư tưởng cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động đồng hành phù hợp với nhu cầu của ĐVTN, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Nhiều năm liền Đoàn xã được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn và PTTN.

Với những thành tích nổi bật, trong năm 2020 đồng chí đã được Ban Thường vụ tỉnh đoàn công nhận là Đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Theo  Ánh Duyên (tuoitrebinhdinh.vn)