Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 14/01/2020

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 14/01/2020

Bình Định báo cáo Thủ tướng vụ việc ngư dân không mua được bảo hiểm

Trước tình trạng hàng loạt tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 nằm bờ vì không mua được bảo hiểm, Bình Định báo cáo vụ việc lên Thủ tướng để có giải pháp can thiệp giúp ngư dân.

Từ tháng 8/2019 đến nay, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO) không bán bảo hiểm cho ngư dân Bình Định khiến 38 tàu cá phải ngừng hoạt động.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định, cho biết địa phương vừa gửi văn bản báo cáo Thủ tướng về việc tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 phải nằm bờ vì ngư dân không mua được bảo hiểm.

Theo ông Phúc, Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO được Bộ Tài chính chỉ định bán bảo hiểm cho các tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 ở tỉnh Bình Định. Đến tháng 7/2020, Bình Định có 57 tàu vỏ thép hết hạn bảo hiểm.

Từ năm 2015 đến nay, Bình Định phê duyệt 4.866 hồ sơ hỗ trợ chính sách bảo hiểm tàu cá, ngư lưới cụ, bảo hiểm thuyền viên cho tàu cá của ngư dân với số tiền hơn 119 tỷ đồng.

Công ty CP Bảo hiểm PJICO Chi nhánh Bình Định giải thích thời gian gần đây gia tăng đột biến các vụ tàu chìm bất thường, gây thiệt hại nặng nên Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO đang xem xét, giải quyết các vụ tổn thất, giám sát bảo hiểm theo quy định.

Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu yêu cầu cơ quan công an vào cuộc làm rõ các vụ chìm tàu không rõ nguyên nhân.

Theo zing.vn

Các trang: sggp.org.vn; plo.vn; tienphong.vn;…. đã đưa tin sự việc này.

 

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định: "Tuổi trẻ phải xông pha và cống hiến"

“Đoàn viên thanh niên (ĐVTN), nhất là những Đảng viên trẻ phải luôn không ngừng học tập, rèn luyện; phải là người luôn xông pha và cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước…”, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định chia sẻ với 90 gương mặt Đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh.

Chiều 13/1, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã có buổi gặp mặt, chia sẻ nhiều điều bổ ích với 90 Đảng viên trẻ tiêu biểu là đoàn viên đại diện cho 84.595 đoàn viên trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Tại buổi gặp mặt, nhiều gương mặt Đảng viên trẻ tiêu biểu đã chia sẻ những câu chuyện giản dị, những nỗ lực phấn đấu không ngừng và những khó khăn của bản thân trong học tập và công tác, đồng thời luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, đã có nhiều sáng kiến, cách làm hay mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Các Đảng viên trẻ cũng thẳng thắn nói lên tâm tư, nguyện vọng, đặc biệt là khó khăn trong việc chọn lựa những ĐVTN ưu tú để giới thiệu, bồi dưỡng để kết nạp vào hàng ngũ của đảng; các vấn đề khó khăn về nguồn vốn vay để khởi nghiệp trong thanh niên tại các địa phương…

Theo dantri.vn

 

Sớm cấp số nhà trên các tuyến đường nội thành

Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân có nhà ở đoạn từ cổng sau ga Quy Nhơn đến ngã ba Trần Hưng Đạo - Nguyễn Tất Thành nối dài thuộc phường Lê Hồng Phong và hẻm 372 Tây Sơn -Nguyễn Trường Tộ nối dài thuộc phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) vẫn trong tình trạng nhà không số. Việc này gây bất tiện trong việc giao dịch, liên hệ của các hộ gia đình và khó khăn trong công tác quản lý dân cư đô thị. Người dân đã nhiều lần kiến nghị với các cấp chính quyền nhưng chưa được giải quyết.

Theo ông Hoàng Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, thì: Phường đã có kiến nghị, văn bản kèm theo sơ đồ khảo sát đánh số nhà gửi Phòng Quản lý đô thị Quy Nhơn đã lâu, nhưng đến nay không thấy thực hiện.

Còn bà Nguyễn Thị Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Quang Trung, cho biết: Hẻm 372 Tây Sơn - Nguyễn Trường Tộ nối dài có khoảng gần 40 hộ dân đang sinh sống, nhưng có một nửa là hẻm và một nửa là đường nên chưa thống nhất đặt tên hẻm hay tên đường. “Để khỏi mất nhiều lần tiền của nhân dân khi đặt bảng số nhà, thành phố yêu cầu phường tiếp tục rà soát xem trên địa bàn phường có con đường nào tương tự, tổng hợp và báo cáo lên thành phố đưa vào đề án đặt tên đường trên địa bàn, trình UBND tỉnh phê duyệt. Hiện chúng tôi đang làm, sẽ báo cáo thành phố trong năm 2020”, bà Yến nói.

Người dân ở đây rất mong UBND TP Quy Nhơn chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị Quy Nhơn và các đơn vị liên quan sớm tiến hành rà soát, cấp số nhà để thuận tiện cho người dân.

Theo baobinhdinh.vn