Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 09/01/2020

 

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 09/01/2020

Bình Định dành nhiều khu 'đất vàng' xây trường học

Theo quy hoạch mới, diện tích đất tỉnh Bình Định dành cho giáo dục sẽ tăng từ 18,7ha lên 29ha, nhiều trường sẽ được xây ở các khu 'đất vàng' như dọc núi Bà Hỏa, khu dân cư Hưng Thịnh, khu đô thị Hồ Phú Hòa...

Ngày 8-1, UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa tổ chức cuộc họp thông qua Đồ án quy hoạch 1/2.000 phân khu 12 phường nội thành TP Quy Nhơn.

Theo đơn vị tư vấn lập quy hoạch (Công ty CP đầu tư xây dựng Tổng Hợp, TP.HCM), diện tích 12 phường nội thành TP Quy Nhơn trong phạm vi lập quy hoạch là 1.566ha, dân số hiện tại khoảng 162.000 người.

Dự kiến đến năm 2035, nội thành Quy Nhơn có quy mô khoảng 332.000 người (gồm dân số đô thị tại chỗ, dân số dung nạp từ các dự án và khách du lịch). Vì vậy, cần bổ sung thêm một số trường học, chung cư, hệ thống giao thông, bãi đậu xe, nhà máy cấp nước sinh hoạt, lưới điện...

Theo quy hoạch mới, diện tích đất tỉnh Bình Định dành cho giáo dục sẽ tăng từ 18,7ha lên 29ha (tăng 10,3ha), nâng tổng số trường học lên 61 trường.

Đặc biệt, các trường được bổ sung và chuyển đổi trên diện tích 10,3ha, sẽ nằm ở những vị trí đắc địa, nhiều khu "đất vàng" của TP Quy Nhơn như dọc núi Bà Hỏa, khu dân cư Hưng Thịnh, khu đô thị Hồ Phú Hòa, khu đô thị Phúc Lộc...

Theo tuoitre.vn

 

ĐẦM THỊ NẠI BỊ PHÁ NÁT, DÂN BÌNH ĐỊNH ĐỐI MẶT VỚI ĐÓI NGHÈO

Hàng trăm hộ dân TP Quy Nhơn (Bình Định) đối mặt với nỗi lo đói nghèo khi Công ty CP Thị Nại Eco Bay triển khai dự án khu du lịch sinh thái và biệt thự tàn phá đầm Thị Nại.

Trong phóng sự, những người dân ở đây cho rằng cuộc sống mưu sinh của họ phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên của đầm này, giờ làm dự án phải lấp đầm họ lo lắng phải mưu sinh nơi khác khó khăn và đói nghèo.

Trước tình hình này, tỉnh Bình Định đã cho dừng hoạt động san lấp. Sở Xây Dựng điều chỉnh lại quy hoạch, giảm tác động xấu đến Đầm Thị Nại.

Theo zing.vn

HOÀN THÀNH TẤT CẢ CÁC CẦU ĐANG SỬA CHỮA TRÊN QL1 QUA BÌNH ĐỊNH TRƯỚC TẾT

Để đảm bảo ATGT, đặc biệt là trong dịp Tết, đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn

thành sửa chữa hai cây cầu còn lại trên QL1 qua Bình Định.

Ngày 8/1, ông Nguyễn Văn Tiến, cán bộ Chi cục Quản lý đường bộ III.2 (Cục QLĐB III) cho biết: Cùng với việc kịp thời sửa chữa các hư hỏng mặt đường, thời gian qua, Chi Cục Quản lý Đường bộ III.2 cũng đã yêu cầu các đơn vị thi công nâng cấp, sửa chữa các cầu giao thông trên toàn tuyến.

Theo ghi nhận, trên địa bàn Bình Định có 15 cây cầu bị hư hỏng, xuống cấp cần được nâng cấp, đảm bảo tải trọng thiết kế theo quy định. Tổng vốn đầu tư đối với các cây cầu này hơn 30 tỷ đồng. Theo yêu cầu của chủ đầu tư, đến thời điểm này các nhà thầu đã hoàn thành cơ bản 13 cây cầu và đến trước Tết Nguyên đán Canh Tý phải hoàn thành 2 cây cầu còn lại.

Theo baogiaothong.vn

 

Chỉ cho phép “tàu 67” kiêm nghề

Ngày 8.1, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trần Văn Phúc cho biết, toàn tỉnh hiện có 7 “tàu 67” (3 tàu dịch vụ, 4 tàu lưới vây) do lỗi thiết kế, hoạt động kém hiệu quả xin chuyển đổi nghề khai thác. Sở NN&PTNT đã tổ chức cuộc họp giải quyết đơn đề nghị chuyển đổi nghề khai thác thủy sản.

Với 4 trường hợp “tàu 67” xin chuyển đổi từ nghề lưới vây sang nghề mành chụp, các ngân hàng TMCP đồng ý chỉ cho chủ tàu kiêm thêm nghề để hoạt động khai thác thủy sản. Các chủ tàu có trách nhiệm thuê đơn vị thiết kế cải hoán, trình cơ quan đăng kiểm phê duyệt; xây dựng lại phương án sản xuất trình cho UBND huyện thẩm định và báo cáo tỉnh. Đồng thời, làm đơn cam kết trường hợp nhà nước không hỗ trợ cấp bù lãi suất sau khi cho kiêm thêm nghề khai thác thì chủ tàu tự chịu trách nhiệm và gửi ngân hàng cho vay có ý kiến để Sở tổng hợp trình UBND tỉnh phê duyệt phương án kiêm nghề.

Riêng 3 “tàu 67” làm nghề dịch vụ hậu cần, ngân hàng không hỗ trợ vay vốn ưu đãi để chuyển đổi nghề; trong khi đó, các chủ tàu khẳng định không có vốn đầu tư để chuyển nghề nên để tàu nằm bờ và theo quy định vẫn phải trả nợ vay phần gốc, lãi cho ngân hàng.

Liên quan đến giải quyết bảo hiểm “tàu 67”, ông Phúc cho biết thêm, ngành Nông nghiệp của tỉnh vẫn chưa nhận được phản hồi từ phía Tổng Công ty CP Bảo hiểm PJICO. Sở đã tham mưu UBND tỉnh có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo giải quyết.

Theo baobinhdinh.vn

 

'Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá' là thông tin sai sự thật

Về việc một số cơ quan báo chí đưa tin “Bình Định: Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá”, ngày 8/1, trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Chí Công và Chủ tịch UBND xã Tam Quan Nam Nguyễn Thanh Hải đều khẳng định, thông tin trên là sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến chính sách về người có công của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, ngày 29/12/2019, một số cơ quan báo chí đã đưa thông tin “Bình Định: Cưỡng chế nhà thờ phụng Mẹ Việt Nam anh hùng lấy đất bán đấu giá”. Nội dung thông tin nêu chính quyền xã Tam Quan Nam và huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã không ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, không thực hiện quyết định về công nhận đất ở, không chấp nhận đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo hiện trạng, nhưng ban hành quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, hủy hoại 103,2 m2 nhà ở đang xây dựng trên nền nhà cũ, sử dụng ổn định, không tranh chấp…

Những thông tin không đúng sự thật đã gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến những chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đối tượng là người có công” - ông Nguyễn Chí Công nêu.

Theo baotintuc.vn

 

Uống 1 lon bia thay trà đá, chạy xe máy, bị phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng

Khi bị lực lượng CSGT Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng vì có nồng độ cồn 0,132 miligam/lít khí thở, người điều khiển xe mô tô cho biết ông chỉ uống 1 lon bia vì chủ nhà mời thay cho ly trà trá.

Ngày 8/1, Thiếu tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, trong ngày ra quân thực hiện Nghị định 100, đơn vị đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hơn 300 người điều khiển xe gắn máy, ô tô tham gia giao thông trên đường.

Kết quả, Đội đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Người bị phạt thấp nhất 2,5 triệu đồng; người bị phạt cao nhất 4,5 triệu đồng.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên tối cùng ngày, nhiều phương tiện lưu thông trên đường An Dương Vương, khi phát hiện lực lượng CSGT đang lập chốt đo nồng độ cồn nhiều người điều khiển xe máy đã chủ động quay xe đi hướng khác “né” lực lượng chức năng.

Trong khi đó, tại nhiều quán ăn nhậu trên đường Nguyễn Thị Định, Lý Thái Tổ, Trần Văn Ơn... , lượng khách đến quán đến các nhậu giảm đáng kể so với trước khi Nghị định 100 có hiệu lực. Đặc biệt, một số người dân đã ý thức được việc uống rượu, bia là không điều khiển phương tiện tham gia giao thông nên chủ động đón taxi để đến quán ăn nhậu.

Theo dantri.vn