Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 08/01/2020

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 08/01/2020

Lắp đặt hơn 1.000 bộ thiết bị giám sát tàu cá cho ngư dân Bình Định

Loại thiết bị này đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của ngư dân, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc thủy sản ngay tại cảng cá.

Đến thời điểm này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, 1 trong 2 doanh nghiệp được Tổng cục Thủy sản, Bộ NN-PTNT cho phép cung cấp thiết bị giám sát tàu cá đã lắp đặt hơn 1.000 bộ thiết bị giám sát tàu cá VNPT-VSS trên các tàu ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Loại thiết bị này đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của ngư dân, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc thủy sản ngay tại cảng cá. Ngư dân được Nhà nước hỗ trợ 50% chi phí lắp đặt.

Theo kế hoạch, tỉnh Bình Định sẽ lắp đặt khoảng 3.300 thiết bị giám sát hành trình tàu cá. Hiện, ngành Thủy sản tỉnh này đang tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương ven biển triển khai lắp đặt thiết bị, đảm bảo đúng lộ trình, nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.

Ông Trần Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết: “Đến thời điểm này, đối với tàu trên 24m đã lắp đặt trước ngày 1/7/2019 đúng theo quy định. Số lượng còn lại đối với tàu câu cá ngừ và tàu lưới kéo cũng đã lắp đặt được hơn 1/3 số lượng tàu và đối tượng còn lại khoảng 1700 tàu thì nay cũng đã lăp đặt được hơn 20%. Trong thời gian sắp tới cố gắng lắp đặt cho đảm bảo tiến độ trước ngày 1/4/2020”./.

Theo VOV.vn

 

Bình Định sơ tuyển nhà đầu tư Khu đô thị phía Nam Quốc lộ 19 hơn 785 tỷ đồng

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) vừa cho biết, từ ngày 13/1 - 19/2/2020 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị phía Nam Quốc lộ 19.

Đây là dự án sử dụng đất có giá trị thương mại cao, được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư vào tháng 6/2019.

Dự án có tổng diện tích đất sử dụng là 28,66 ha; tổng vốn đầu tư dự kiến là 785,777 tỷ đồng. Dự án được thực hiện tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định, với mục tiêu đầu tư xây dựng hạ tầng khu đô thị, thương mại, dịch vụ, nhà liền kề, công viên, cây xanh… đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hiện đại. Hình thức sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án là rộng rãi quốc tế. Địa điểm phát hành hồ sơ mời sơ tuyển là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tây Sơn, 59 Phan Đình Phùng, thị trấn Phú Phong.

Theo baodauthau.vn

 

Chiều uống 2 lon bia, tối ra đường bị phạt 4,5 triệu

Dành trọn 1 tuần để tuyên truyền, phổ biến các nội dung nghị định 100/2019 rồi mới ra quân xử phạt, công an Quy Nhơn ghi nhận tài xế vi phạm nồng độ cồn chỉ còn rất ít.

Tối qua, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) lập chốt kiểm tra, xử lý nồng độ cồn tại đường An Dương Vương.

Từ 19-21h, Đội Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng, kiểm tra hàng trăm lượt người điều khiển xe máy, ô tô.

Kết quả, đã phát hiện, lập biên bản xử phạt hành chính 4 người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Thiếu tá Phan Đình Điểm, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đánh giá: Ý thức tuân thủ, chấp hành của người điều khiển ô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông đã chuyển biến. Đặc biệt, người sử dụng rượu, bia khi điều khiển xe gắn máy, ô tô khi tham gia giao thông giảm rõ rệt.

“Trước đây, một chốt kiểm tra trong 2h, chúng tôi xử lý hơn 30 trường hợp vi phạm. Nhưng từ khi nghị định 100/2019 có hiệu lực chỉ phát hiện, xử lý 4 trường hợp. Hầu hết các trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức thấp.

Theo nghị định mới, người sử dụng rượu, bia tuyệt đối không được điều khiển xe gắn máy, ô tô… do đó, các trường hợp phát hiện có cồn trong hơi thở đều bị xử lý nghiêm”.

Vi phạm nồng độ cồn 0,132 miligam/lít khí thở, ông Nguyễn Tấn L., ở khu vực 7, phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) bị phạt 2,5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 11 tháng.

Anh S. cho hay, 3h chiều có ngồi uống với bạn bè tại một quán nhậu ở đường Xuân Diệu. Anh uống 2 lon bia, đến 4h thì về ngủ.

Đến 19h30, anh chở vợ đi hội chợ xuân Bình Định mua sắm đồ thì bị đo nồng độ cồn.

“Tôi nghĩ uống ít, ngủ 1 giấc, dậy ăn tối rồi mới đi thì không sao. Vả lại, lúc kiểm tra nồng độ cồn tôi cũng rất tỉnh táo. Vi phạm rồi thì phải rút kinh nghiệm và tốt nhất là không uống rượu, bia trước khi lái xe”, anh S. chia sẻ.

Đây là đợt ra quân kiểm tra, xử phạt hành chính đầu tiên của Công an TP Quy Nhơn sau khi nghị định 100/NĐ-CP có hiệu lực.

Trước đó, Công an TP Quy Nhơn đã dành trọn 1 tuần để tuyên truyền, phổ biến các nội dung được nghị định 100 quy định cho tất cả các chủ nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán nhậu và người dân sinh sống ở các khu dân cư nắm bắt.

Thiếu tá Phan Đình Điểm cho biết, thời gian tới Đội sẽ tiếp tục duy trì kiểm tra nồng độ cồn nhằm lập lại trật tự an toàn giao thông, giúp người dân đón tết, vui xuân trong điều kiện an toàn, vui khỏe.

Theo vietnamnet.vn

 

PC Bình Định: Mang không khí Tết đến với đồng bào dân tộc

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020 ấm áp, vui tươi, đầy đủ, ngày 07/01/2020, PC Bình Định phối hợp cùng Phòng Thanh tra Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương 2020”, đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình dân tộc H’ rê ở thôn 2, xã An Dũng, huyện An Lão.

Tại đây, PC Bình Định và Phòng thanh tra Công an Tỉnh Bình Định đã đến thăm và tặng quà Tết cho 131 hộ đồng bào dân tộc 131 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng gồm gạo, đường,dầu ăn, muối, nước mắm… và hàng trăm bộ quần áo cũ giúp cho bà con nơi đây đón Tết Canh Tý 2020 thêm vui tươi, hạnh phúc. Việc tặng quà này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn là trong thời gian sắp đến bà con thôn 2 sẽ chuyển đến khu tái định cư mới.

Được biết, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Bình Định về việc giới thiệu và phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng dân tộc thiểu số, PC Bình Định và phòng Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức kết nghĩa với thôn 2 xã An Dũng. Trong  thời gian qua, hai đơn vị tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp bà con trong thôn. Ngoài ra, hai đơn vị còn thường xuyên phân công cán bộ xuống địa bàn, phối hợp với chính quyền địa phương làm công tác dân vận, tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh vạch trần luận điệu kích động, phá hoại sự nghiệp đổi mới, chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch; nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng, góp phần giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp và những vấn đề phát sinh trong nội bộ nhân dân để thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc.

Theo congthuong.vn