Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 06/01/2020

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 06/01/2020

Tàu cá nằm bờ do không mua được bảo hiểm: Ngư dân có thể kiện Công ty bảo hiểm Pjico

Trước tình trạng hàng loạt tàu cá nằm bờ dài dài do chưa mua được bảo hiểm, để nợ xấu ngân hàng, lãnh đạo tỉnh Bình Định khuyến nghị, ngư dân có thể khởi kiện công ty bảo hiểm ra tòa nếu đơn vị này tiếp tục trì hoãn việc bán bảo hiểm tàu cá.

Trong cuộc họp giải quyết những vướng mắc về mua bảo hiểm cho tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 và các khoản nợ của ngư dân khi vay vốn đóng tàu theo nghị định này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu yêu cầu ngư dân tuân thủ các quy định của Luật Thủy sản, phải có đầy đủ giấy tờ khi ra khơi đánh bắt; mặt khác, có trách nhiệm trả nợ ngân hàng. UBND tỉnh sẽ giao Công an tỉnh kiểm tra, làm rõ và xử lí nghiêm những trường hợp chủ tàu làm ăn có lợi nhuận nhưng chây ì, trốn trách nghĩa vụ trả nợ ngân hàng.

UBND tỉnh sẽ có văn bản gửi Chính phủ và bộ, ngành liên quan về vấn đề này; đồng thời mong muốn một số công ty bảo hiểm khác tham gia cung cấp bảo hiểm cho ngư dân.

Ông Trần Châu khuyến nghị, tới đến, trường hợp Công ty bảo hiểm Pjico, một trong những đơn vị được giao thực hiện bảo hiểm tàu cá tại Bình Định, tiếp tục trì hoãn, không bán bảo hiểm tàu cá thì ngư dân có thể khởi kiện doanh nghiệp này ra tòa.

Theo baovephapluat.vn

 

Xuất gạo dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa quyết định xuất cấp gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh 2 tỉnh Cao Bằng và Bình Định để hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 5, 6 và mưa lũ năm 2019.

Cụ thể, tại Quyết định số 1952/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 533,55 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Cao Bằng để hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Tại Quyết định 1953/QĐ-TTg, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bình Định để hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 5, 6 và mưa lũ năm 2019.

Bộ LĐTBXH chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung và số liệu báo cáo. Trường hợp sau khi thực hiện vẫn còn khó khăn, các tỉnh báo cáo Bộ LĐTBXH, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ theo quy định.

Theo daidoanket.vn

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Ngày 4.1, UBND tỉnh Bình Định, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn (Bình Định).

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9457 khởi hành từ Sân bay Quốc tế Cheongju lúc 9 giờ 10 phút (giờ địa phương) và đến sân bay Quốc tế Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút. Chuyến bay đã đưa 144 hành khách quốc tịch Hàn Quốc đến với vùng đất võ Bình Định, đánh dấu cột mốc Cảng hàng không Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên do Bamboo Airways khai thác tại Quy Nhơn, cũng là chuyến bay đánh dấu sự kiện Cảng hàng không Phù Cát trở thành Cảng hàng không quốc tế.

Theo kế hoạch, trong tháng 1.2020, Bamboo Airways sẽ khai thác 8 chuyến bay thẳng từ sân bay Phù Cát đến sân bay quốc tế Cheongju và ngược lại. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm tại khu vực nhà ga T2 với diện tích gần 3.000m2; bên cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chia sẻ, việc khai thác đường bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn sẽ mở ra cơ hội để Bình Định quảng bá hình ảnh đến với bạn bè quốc tế, từ đó tạo động lực để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch…

Theo baovanhoa.vn

 

Tiềm lực tài chính của Hưng Thịnh Quy Nhơn “thầu” khu đất lấn biển Mũi Tấn

Mặc dù mới thành lập nhưng vốn điều lệ của Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn - doanh nghiệp "thầu" khu đất lấn biển Mũi Tấn, đã tăng lên rất nhanh. Đến tháng 9/2019, vốn doanh nghiệp này là 940 tỷ đồng.

“Tân binh”… nhưng có vốn điều lệ tăng nhanh

Thông tin UBND tỉnh Bình Định mới đây đồng ý cho Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn san lấp, lấn biển ở khu vực Mũi Tấn hơn 12ha để làm cáp treo đang khiến dư luận chú ý.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn (Hung Thinh Quy Nhon JSC) có tên cũ là Công ty CP Vinpearl Quy Nhơn.

Tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, doanh nghiệp này được thành lập ngày 26/2/2018. Người đại diện theo pháp luật là ông Trương Văn Việt. Ngành nghề chính của Công ty là lưu trú ngắn ngày.

Vốn điều lệ ban đầu của doanh nghiệp này là 200 tỷ đồng. Đến ngày 28/9/2018, vốn điều lệ doanh nghiệp đã thay đổi lên 450 tỷ đồng. Tiếp đó, là lên 750 tỷ đồng vào tháng 3/2019 và 940 tỷ đồng ngày 10/6/2019.

Được hậu thuẫn bởi “ông lớn” địa ốc

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn là thành viên của Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh, có trụ ở tại TP HCM. Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hưng Thịnh là ông Nguyễn Đình Trung.

Trên website hungthinhcorp cho biết, Tập đoàn Hưng Thịnh được thành lập và phát triển với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đến nay, Tập đoàn có gần 3.000 nhân sự, sở hữu gần 50 Công ty thành viên, 12 văn phòng đại diện cùng hệ thống sàn giao dịch, với gần 80 dự án thuộc nhiều loại hình khác nhau trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Năm 2019, Tập đoàn này được Vietnam Report đánh giá là doanh nghiệp top 10 chủ đầu tư bất đông sản uy tín và top 5 Công ty tư vấn và môi giới bất động sản uy tín.

Chiến lược phát triển trong những năm tới, Tập đoàn này tiếp tục định hướng phát triển bất động sản là lĩnh vực nền tảng cho mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư bất động sản để tích lũy cho tương lai, tạo mức tăng trưởng ổn định, bền vững.

Theo kienthuc.net.vn

 

Bình Định: Thương lái lùng mua mai sớm

Các làng mai vàng ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi được mệnh danh "thủ phủ" mai vàng miền Trung - đang nhộn nhịp chuẩn bị cho mùa hoa Tết.

ầu tháng 1-2020, không khí tại các làng mai ở xã Nhơn An như Háo Đức, Thanh Liêm, Trung Định, Thuận Thái… rộn ràng, náo nhiệt hẳn. Dọc tuyến tránh Quốc lộ 1 qua thị xã An Nhơn đến tuyến tỉnh lộ chạy qua xã Nhơn An, các nhà vườn đang tất bật lặt lá, tỉa cành để mai ra hoa đúng Tết. Nhiều xe tải nối đuôi nhau hai bên đường chờ lên hàng, chở mai đi khắp các tỉnh, thành để tiêu thụ.

Hiện giá mai dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/chậu, cao hơn thì khoảng 3-4 triệu đồng/chậu" - ông Sáu phấn khởi.

Theo UBND thị xã An Nhơn, hiện địa phương có khoảng 1.500 hộ ở 11/15 xã, phường tham gia trồng mai kiểng trên diện tích hơn 145 ha với số lượng khoảng 1,5 triệu chậu, doanh thu 85,9 tỉ đồng/năm; nhiều nhất ở xã Nhơn An (689 hộ), xã Nhơn Phong (291 hộ), xã Nhơn Hạnh (122 hộ)…

Theo nld.com.vn

 

Cánh đồng hoa hướng dương khoe sắc ngày xuân

Những ngày này, người dân khắp nơi đổ về “cánh đồng hoa hướng dương” ở thôn Háo Lễ (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) để thỏa sức chiêm ngưỡng và check – in sau khi những hình ảnh đẹp về khu vườn được chia sẻ trên mạng xã hội.

Khu vườn nằm cách TP Quy Nhơn khoảng 25 km. Chủ vườn chị Phùng Thanh Miền (39 tuổi). Chị từ bỏ công việc khá thuận lợi ở TP HCM để về quê khởi nghiệp với mô hình này. Vườn rộng 4ha và cánh đồng hướng dương này rộng 2.000m2.

Theo tienphong.vn

 

9 năm ngồi học trên xe lăn, cô gái ước có thể vui đùa trên chính đôi chân của mình

Nhìn các bạn nữ nhảy dây, cô gái đã vẽ bức tranh với mơ ước được vui đùa trên chính đôi chân của mình, được tung tăng giống các bạn. Nhưng ước mơ đó dần trở nên xa vời với Thảo Nguyên.... 9 năm qua em phải nằm học trên lớp bằng xe lăn với nghị lực thật phi thường.

Ước mơ được đi trên đôi chân của mình

Đó là hoàn cảnh đáng thương của cô học trò nghèo Lê Thảo Nguyên (14 tuổi, đang học lớp 9A2 Trường THCS Nhơn Phong, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định). Thảo Nguyên là con gái út trong gia đình có 2 anh em. Cha là anh Lê Văn Bảng (44 tuổi) và mẹ là chị Lương Thị Hoa (43 tuổi). Cả hai vợ chồng công việc không ổn định, với việc làm công nhân cho một xưởng may tư nhân ở địa phương, lương tháng ba cọc ba đồng. Dù tằn tiện hết mức cũng chỉ đủ đắp đổi qua ngày, bởi gánh nặng trên vai vợ chồng là tiền ăn học cho đứa con đầu đang học cao đẳng, đặc biệt là cô con gái út bị bại liệt nằm một chỗ.

khi chúng tôi bắt chuyện thì chị Hương (dì của bé) không muốn nói, vì...chị sợ mang tiếng. Chị kể, bản thân chị là phụ nữ đơn thân đang nuôi con ăn học. Hai năm trước, Đoàn Thanh niên xã Nhơn Phong và một nhóm nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh tìm về nhà trao quà. Sau đó, có người trong nhóm này hứa mỗi tháng sẽ hỗ trợ cho Thảo Nguyên 1 triệu đồng.

Lời hứa gió bay, từ đó đến nay dì cháu Thảo Nguyên không nhận được bất cứ đồng tiền nào của nhà hảo tâm, nhưng chị lại bị người đời đổ tiếng ác là dùng đứa cháu tật nguyền để kiếm tiền. Chị Hương kể lại câu chuyện trong sự uất nghẹn.

Mặc cho những lời cay đắng đổ xuống đầu chị, nhưng suốt 9 năm học qua dù mưa gió hay nắng cháy, chị Hương vẫn âm thầm đưa cháu đến trường. Cứ xong một tiết học chị lại lật đật chạy vào lớp cho Nguyên uống sữa, uống nước, chỉnh lại tư thế ngồi học cho đứa cháu tội nghiệp

Chị bảo, nhiều khi cứ chạy ra vào lớp đang học phiền lắm, tôi nói cháu hay thôi nghỉ học đi con, chứ ảnh hưởng tới các bạn thì cháu khóc, không chịu.

Khi hỏi về ước mơ của Thảo Nguyên trong bức tranh mà em vẽ, đó là hình ảnh cô gái ngồi xe lăn, mắt nhìn về phía các bạn đang chơi nhảy dây, phía trên bức tranh là dòng chữ "Điều ước của Thảo Nguyên" với nội dung: “Ước gì mình có thể vui đùa trên chính đôi chân thì vui biết bao nhỉ!”.

Theo dantri.vn

 

Bị kẻ gian xâm nhập email chiếm đoạt 25.000 USD

Ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đang khẩn trương phối hợp các cơ quan chức năng xác minh nguồn tin kẻ gian đột nhập email của một doanh nghiệp ở địa phương này để thực hiên hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn báo cáo của bà Nguyễn Tích Hoàn – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Phát, có trụ sở giao dịch tại lộ B16 Khu Công nghiệp Phú Tài, phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn (Bình Định) gửi đến Công an tỉnh Bình Định này 4-1, trước đó vào ngày 24-12-2019, doanh nghiệp này nhận được thông báo của đối tác nước ngoài là Supperson. L.t.d có nội dung đặt cọc 25.000 USD để mua lô hàng sản phẩm đồ gỗ đã thỏa thuận.

Nhiều ngày sau đó do không nhận được tiền đặt cọc nên Công ty TNHH Hoàng Phát liên hệ lại với đối tác để đề nghị chuyển tiền. Bất ngờ phía đối tác cho biết trên email của Công ty TNHH Hoàng Phát đã có văn bản thông báo cho Supperson. L.t.d biết về việc thay đổi tài khoản ngân hàng đồng thời đề nghị chuyển tiền đặt cọc 25.000 USD đến tài khoản mới tại một Ngân hàng có Chi nhánh ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, nên Supperson. L.t.d đã thực hiện theo yêu cầu nêu trên.

Sau khi kế toán trưởng Công ty TNHH Hoàng Phát kiểm tra “số tài khoản mới” do Supperson. L.t.d cung cấp đã khẳng định không phải là tài khoản của mình. Nghi vấn kẻ gian sử dụng công nghệ thông tin xâm nhập email của Công ty TNHH Hoàng Phát để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng văn bản thông báo thay đổi “số tài khoản mới” để Supperson. L.t.d chuyển tiền đến tài khoản do các đối tượng lừa đảo chỉ định, nên Công ty TNHH Hoàng Phát có văn bản báo cáo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xác minh, điều tra và xử lý./.

Theo cand.com.vn

 

Ô tô bán tải mất lái, phi sang đường hất văng 2 xe máy xuống ruộng

Chiều nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người bị thương nặng.

i nạn xảy ra khoảng 14h chiều nay trên tuyến QL 19 qua phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn (Bình Định).

Thời điểm trên, ô tô bán tải biển số 77C-165.71 lưu thông từ TP Quy Nhơn về huyện Tuy Phước, khi đến khu vực 1, phường Nhơn Phú thì bất ngờ lao sang bên trái đường theo chiều lưu thông, tông xe máy biển số 77G1 - 096.86 và một xe máy khác đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Sau khi hất văng hai xe máy bay xuống ruộng, ô tô tải trượt dài rồi lao xuống ruộng chạy thêm 20m trước khi dừng lại. Cú tông mạnh khiến 3 người đi trên hai xe máy bị thương nặng được đưa cấp cứu.

Theo vietnamnet.vn