Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021

Chiều ngày 26/3, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Ngọc An và Phó Bí thư Đảng ủy Văn phòng Phan Đình Hải đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. 

1 cong tac Dang 1 Copy

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu xây dựng tập thể Đảng bộ vững mạnh, thống nhất. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị chuyên môn trong toàn Đảng bộ, đảm bảo kịp thời, tuân thủ quy định, đáp ứng sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh; chất lượng công tác tham mưu, đề xuất ngày càng được nâng cao, đáp ứng tốt yêu cầu chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thực hiện các phầm mềm phục vụ quản lý, theo dõi điều hành và tham mưu đề xuất tiếp tục được đẩy mạnh, tạo chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác chuyên môn. Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh hoạt động ổn định, nền nếp trong quá trình thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với những thủ tục hành chính có liên thông theo quy định, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, mang lại sự hài lòng cho người dân và tổ chức có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính. Công tác kiểm soát thủ tục hành chính được tăng cường, mang lại hiệu quả thiết thực. Ban Tiếp công dân đã tham mưu UBND tỉnh thực hiện thường xuyên, kịp thời công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức, công dân theo quy định, không để các vụ việc tồn đọng kéo dài và phát sinh điểm nóng. Công tác tổ chức, cán bộ luôn được quan tâm chỉ đạo, kịp thời củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy của một số đơn vị trực thuộc mới thành lập hoặc hợp nhất. Công tác văn thư, lưu trữ được chú trọng; công tác tiếp nhận và phát hành văn bản điện tử trên hệ thống Văn phòng điện tử liên thông với các sở, ngành, địa phương được triển khai hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành, địa phương kịp thời khai thác, xử lý theo quy định. Công tác quản trị - tài vụ, bảo đảm an ninh, an toàn mục tiêu cơ quan được quan tâm duy trì thường xuyên và đảm bảo theo quy định.

Bên cạnh việc lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, quần chúng chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, các đảng viên là lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã nêu cao tinh thần tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu đi đầu trong thực hiện kỷ luật, trách nhiệm trong công việc. Không có tập thể, cá nhân có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Đảng ủy thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt thường kỳ; chỉ đạo các Chi bộ thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt và đánh giá chất lượng sinh hoạt theo quy định. Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là việc xem xét, lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề các mẫu chuyện về Bác Hồ để đưa vào các kỳ sinh hoạt Chi bộ được triển khai thực hiện thường xuyên.

Trong năm 2020, Đảng ủy Văn phòng đã xây dựng, ban hành và thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2020. Trong đó, tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Quy chế làm việc; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ; việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại các Chi bộ… Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo đoàn thể, việc thực hiện Quy chế ở cơ sở cũng đạt được những kết quả tích cực.

1 cong tac Dang 2 Copy

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Hữu Lộc phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Hữu Lộc ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hữu Lộc đề nghị Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, cấp ủy các Chi bộ phối hợp với lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các phòng để lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là tham mưu, phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành đẩy mạnh cải cách hành chính, đặc biệt là cải cách thủ tục hành chính. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cũng đề nghị Đảng ủy Văn phòng phối hợp với lãnh đạo Văn phòng kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý của các phòng, trung tâm trực thuộc Văn phòng khi đủ điều kiện, theo đúng quy định của Chính phủ. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng vên; tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa các nghị quyết, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và tổ chức thực hiện; nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của đảng viên, nhất là trong giai đoạn cuộc đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp diễn ra. Thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và của mỗi đảng viên trong Đảng bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng Bộ Văn phòng UBND tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 Chi bộ và 21 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

1 cong tac Dang 4 Copy

Bí thư Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh Lê Ngọc An (giữa) trao Giấy khen cho các tập thể. 

1 cong tac Dang 5 Copy

Các cá nhân nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng Bộ Văn phòng UBND tỉnh.

1 cong tac Dang 3 Copy

Các cá nhân nhận Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng Bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Kim Loan