Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XII

Sáng ngày 15/7, Thường trực HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Bình Định; các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XII; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

1 ky hop 12 1 Copy

Quang cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng đánh giá: Bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, tỉnh ta phải đối mặt với khó khăn, thách thức được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử, đó là đại dịch COVID - 19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Đảng, Nhà nước và Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng với sự chung sức, đồng lòng, đoàn kết, trách nhiệm của các cấp, các ngành, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, đến nay có thể khẳng định chúng ta đã cơ bản thành công trong thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh ta đã cơ bản kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của nhân dân, được Trung ương đánh giá là tỉnh có nguy cơ thấp về dịch bệnh Covid-19. Sáu tháng đầu năm, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ; tuy có một số chỉ tiêu đạt thấp hơn so với cùng kỳ năm 2019 nhưng Bình Định là địa phương có tốc độ tăng trưởng GRDP cao nhất trong vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng, giá trị tăng thêm tại các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ và giảm dần đối với ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. An sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng - an ninh được tăng cường.

1 ky hop 12 2 Copy

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Tùng phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12.

Đây là kỳ họp giữa năm với nhiều nội dung quan trọng, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đề xuất các giải pháp hiệu quả tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, xem xét và quyết định đúng đắn những nội dung trình kỳ họp, góp phần tạo nên những chuyển biến mới trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh.

1 ky hop 12 3 Copy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trình bày báo cáo tóm tắt Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XII diễn ra trong 03 ngày (15 -17/7/2020). Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét các báo cáo và tờ trình trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả công tác của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; tình hình thực hiện dự toán ngân sách; tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Các tờ trình về: Sửa đổi, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2020; Chính sách khuyến khích đầu tư, xây dựng  cơ sở  giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025; sửa đổi, bổ sung một số loại phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh; Quy định mức hỗ trợ tiền đóng học phí cho học sinh tiểu học trong cơ sở giáo dục tư thục; Đề án thành lập thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát,…

HĐND tỉnh cũng sẽ xem xét các báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát 6 tháng đầu năm 2020 đã được kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, khóa XII giao cho các Ban HĐND tỉnh; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 và một số kiến nghị với kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh, khóa XII. Xem xét các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh về nội dung các báo cáo và tờ trình trình tại kỳ họp này. Đồng thời, xem xét Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh; thực hiện chất vấn một số thành viên của UBND tỉnh có liên quan; miễn nhiệm và bầu bổ sung một số chức danh của HĐND tỉnh, UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chiều nay (15/7), đại biểu HĐND tỉnh sẽ thảo luận ở Tổ về những nội dung đã trình bày tại Hội trường và những tài liệu khác liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội. 

Kim Loan