Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 10/02/2020

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 10/02/2020

Huyện Phù Cát (Bình Định) mời gọi đầu tư 06 dự án

UBND huyện Phù Cát vừa ban hành danh sách 06 dự án cần mời gọi đầu tư trên địa bàn huyện năm 2020, phần lớn các dự án thuộc lĩnh vực thương mại dịch vụ. 03 Dự án Khu thương mại – dịch vụ tại xã Cát Khánh, trong đó ở thôn Thắng Kiên là 02 dự án với tổng diện tích là 1,1289 ha và 01 dự án tại thôn An Quang Tây với diện tích là 0,3087 ha. Mục tiêu và quy mô 03 dự án là xây dựng Khu trung tâm thương mại dịch vụ nằm trong khu trung tâm xã Cát Khánh (phía Nam và phía Bắc trường Mẫu giáo trung tâm xã) nhằm phục vụ nhu cầu cho người dân trong khu vực. Vị trí các khu đất này đã được UBND huyện Phù Cát phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, hiện UBND xã Cát Khánh đã san lấp mặt bằng và đang quản lý. 01 Dự án Khu thương mại dịch vụ thị trấn Ngô Mây tại Khu phố An Khương (gần khu vực trung tâm Chợ Phù Cát), với diện tích là 0,1772 ha. Mục tiêu và quy mô dự án, là xây dựng Khu trung tâm thương mại dịch vụ nằm trong khu trung tâm thị trấn Ngô Mây, để phục vụ nhu cầu cho người dân trong khu vực và người dân trên địa bàn huyện Phù Cát. Hiện khu đất giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện quản lý. 01 Dự án Khu thương mại dịch vụ tại Khu phố An Phú, với diện tích là 0,1414 ha. Mục tiêu và quy mô dự án là xây dựng khối nhà 03 tầng trở lên để kinh doanh siêu thị, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, giải khát. Vị trí khu đất này, nằm trên đường Quang Trung, thị trấn Ngô Mây. 01 Dự án Trạm dừng chân nghỉ dưỡng tại thôn Phú Kim, xã Cát Trinh với diện tích 1,2589 ha. Mục tiêu dự án là xây dựng trạm dừng chân nghỉ dưỡng nhà hàng, khách sạn, sân vườn, hồ bơi. Vị trí khu đất nằm phía Đông công viên Nguyễn Trung Trực; UBND huyện đã lập phương án bồi thường GPMB xong, hiện UBND xã Cát Trinh quản lý.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

 

Vụ đông xuân ở Bình Định sẽ thắng lớn

Ngày 6/2, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ NN-PTNT về kiểm tra sản xuất vụ ĐX 2019 – 2020 tại Bình Định, đồng thời cùng với lãnh đạo và ngành chức năng tỉnh này bàn giải pháp ứng phó với mùa khô hạn sắp tới. Đi thăm các cánh đồng ở các xã Phước Hòa, Phước Thắng (huyện Tuy Phước), nhìn những cánh đồng cây lúa đều tăm tắp, mơn mởn xanh dưới cái nắng tháng Giêng, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh không ngớt lời khen ngợi. Theo ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT Bình Định, tổng diện tích SX lúa tại Bình Định trong vụ ĐX này là 48.036ha. Trong đó có 36.298ha lúa trên chân ruộng 2 vụ đang đẻ nhánh, đứng cái; 10.019ha lúa trên chân ruộng 3 vụ đang làm đòng và 1.719ha lúa chân cao sạ cưỡng đang làm đòng, trỗ. Ngoài ra, trong vụ ĐX này Bình Định còn SX 1.910ha ngô (bắp), 7.477ha lạc (đậu phộng), 5.061ha rau các loại và 998ha đậu các loại. Kiểm tra lúa ĐX tại Bình Định, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, nhận định: “Ngành chức năng và nông dân Bình Định có bước chuyển dịch cơ cấu giống lúa rất nhanh. Nếu như trước đây nông dân chỉ sử dụng những giống lúa có chất lượng, phẩm cấp trung bình thì nay giống lúa chất lượng cao đã chiếm đến 50%, đây là điều đáng biểu dương. Nhìn đồng lúa bằng phẳng, chúng tôi hiểu là nông dân Bình Định khá “khó tính” trong việc lựa chọn hạt giống để SX. Đây là điều kiện để cây lúa cho năng suất cao và chất lượng gạo tốt, đồng nghĩa cho thu nhập của người nông dân tăng lên”. Nói về giống lúa phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu, ông Hồ Huy Cường, Viện trưởng Viện KHKTNN Duyên hải Nam Trung bộ, chia sẻ: “Chúng tôi đang nỗ lực chọn tạo các giống lúa mới vừa thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu vừa phù hợp với thị trường. Trong thời gian qua và cả về sau này, chúng tôi sẽ tập trung chọn tạo các giống lúa ngắn ngày để tiết kiệm thời gian lúa đứng trên đồng để vừa tiết kiệm được nước tưới, vừa tránh được rủi ro, nhưng năng suất vẫn đảm bảo từ 7 tấn/ha/vụ trở lên; đặc biệt là những giống lúa có sức chống chịu sâu bệnh tốt, nhất là bệnh đạo ôn và rầy nâu”.

Theo nongnghiep.vn

 

Từ hôm nay, tạm ngưng 2 chuyến tàu Sài Gòn - Quy Nhơn

Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa có thông báo tạm ngưng hai chuyến tàu SQN1, SQN2 (Sài Gòn - Quy Nhơn).

Theo đó căn cứ nhu cầu đi lại của hành khách sau dịp tết Canh Tý 2020, đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo tạm ngưng chạy tàu SQN2 (Sài Gòn đi Quy Nhơn) từ ngày 10-2-2020 và SQN1 (Quy Nhơn đi Sài Gòn) từ ngày 11-2-2020.

Do đó, hành khách đã mua vé trên những đoàn tàu này sẽ được chuyển chỗ đến các đoàn tàu khác với loại chỗ tương ứng. Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng cho hay không thu thêm tiền chênh lệch nếu bố trí loại chỗ có giá trị cao hơn và trả lại tiền chênh lệch khi bố trí chỗ có giá trị thấp hơn.

Vị đại diện này cũng lưu ý nếu hành khách có nhu cầu trả lại vé sẽ được hoàn 100% tiền vé.

Theo plo.vn

 

Bình Định: Tất cả bệnh nhân cách ly đều âm tính với nCoV

Sáng 10-2, Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết 7 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm của bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định đều có kết quả âm tính với virus Corona chủng mới (nCoV). Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bình Định chưa có trường hợp nhiễm nCoV.

Trong một diễn biến khác, Bình Định đã lên kế hoạch tiếp nhận, cách ly và theo dõi đối với 1.260 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch nCoV về nước tại Sân bay Phù Cát, nếu đi đường biển sẽ chuyển về cảng Quy Nhơn.

Hiện UBND tỉnh Bình Định đã bố trí 460 công dân tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tỉnh Bình Định (ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát) và 800 công dân còn lại được bố trí tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (ở xã Bình Thành, ở huyện Tây Sơn) để cách ly, theo dõi.

Số công dân trên không ai mắc bệnh nCoV, họ chỉ về nước từ quốc gia có dịch nCoV. Đây là công tác bảo hộ công dân của Việt Nam tại những nơi có dịch bệnh được Chính phủ giao cho các bộ, ngành và chính quyền các địa phương phối hợp xử lý.

Theo nld.com.vn

 

Doanh nghiệp chủ động phòng dịch Corona nCoV

Cấp khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, tăng cường tuyên truyền cách phòng ngừa dịch bệnh cho công nhân, người lao động... là những biện pháp của các DN nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Kiểm soát chặt chẽ, chủ động

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV, hầu hết công ty, DN trong các khu công nghiệp, khu kinh tế đều khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, yêu cầu công nhân, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch.

Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nhơn Hội - Bình Định đã triển khai đến trên 300 lao động và đối tác công tác tổ chức phòng, chống bệnh dịch nCoV qua loa phát thanh, email, zalo, bảng tin… 100% công nhân viên, người lao động của Công ty đều đeo khẩu trang trong quá trình làm việc và giao tiếp. Nhà máy trang bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn và 2 máy đo thân nhiệt cho công nhân viên trước và sau khi làm việc; thực hiện tiêu độc khử trùng trong nhà máy, khu vực đông công nhân như: Trạm cân, kho vật tư, nhà bảo vệ, bãi xe, nhà văn phòng, nhà ăn. “Chúng tôi cũng thông báo cho tất cả các khách hàng của DN để tiến hành phun thuốc khử trùng hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Tuyên truyền để công nhân nào bị ho, sốt nhẹ đều phải nghỉ ở nhà, tự thực hiện cách ly”, ông Văn Thành Trung, Phó Giám đốc Công ty, chia sẻ.

Trở lại làm việc từ ngày 30.1, 28 công nhân cùng 12 lãnh đạo, nhân viên văn phòng Công ty TNHH Dinh dưỡng động vật EH Bình Định Việt Nam (Công ty EH) đều được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, cấp khẩu trang trước khi bước vào cổng. Trong nội dung họp giao ban đầu giờ sáng, công ty ưu tiên thông tin về dịch bệnh nCoV, sau đó mới phổ biến công việc. Ngay cổng ra vào, bộ phận giao dịch kinh doanh…, đều được Công ty EH cho dán bảng thông báo, áp phích, băng rôn tuyên truyền những điều cần biết, biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Ông La Xương Vinh, Tổng Giám đốc Công ty EH, cho biết công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm nên yêu cầu về đảm bảo phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm ngặt cho cán bộ, công nhân lẫn khách hàng đến giao dịch, làm việc. “Những trường hợp đo thân nhiệt ngay tại cổng công ty có nhiệt độ vượt quá 37,30C thì được thông báo cho nghỉ làm, thực hiện cách ly và báo cáo cơ quan chuyên môn”, ông Vinh nói.

Cách ly toàn bộ người từ vùng dịch về

Trong 2 ngày 6 - 7.2, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với Công đoàn Khu kinh tế tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các DN có sử dụng lao động nước ngoài đến từ vùng dịch và DN sử dụng nhiều lao động.

Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị phòng chống dịch được các DN triển khai tương đối tốt, thực hiện nghiêm yêu cầu công nhân đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào làm việc; tiêu độc khử trùng; cách ly người lao động Trung Quốc.

Công ty TNHH Sinh hóa Minh Dương có 11 lao động Trung Quốc nắm các vị trí chủ chốt. Trong số này, có 10 người về quê ăn tết và mới trở lại Quy Nhơn ngày 1.2. Cả 10 người này đều đến từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Ông Nguyễn Đình Vũ, Phó Giám đốc bộ phận tổng hợp của Công ty, cho biết: “Chúng tôi thực hiện cách ly tuyệt đối 14 ngày tại khu ký túc xá công ty đối với 10 người Trung Quốc và 2 người nhà của họ, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hàng ngày; đến nay chưa thấy có dấu hiệu bất thường. Chúng tôi cũng tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử khuẩn môi trường khu sản xuất, văn phòng làm việc, ký túc xá, nhà ăn…”.

Ngay tại Công ty EH hiện cũng đang thực hiện cách ly 1 trong 5 người Trung Quốc làm việc tại đây, vừa trở lại Việt Nam ngày 30.1. Mọi hoạt động, ăn uống của người này đều được phục vụ tận nơi, đảm bảo yếu tố cách ly tuyệt đối.

Theo ông Nguyễn Thanh Nguyên, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, đơn vị đã nắm tình hình, báo cáo UBND tỉnh và phối hợp UBND TP Quy Nhơn, huyện Phù Cát, Tuy Phước, TX An Nhơn nắm tình hình lao động người Trung Quốc về quê ăn tết. Đến nay, có 20 lao động về Trung Quốc đón tết đã trở lại sinh sống và làm việc tại các DN trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Những trường hợp này được thực hiện các biện pháp cách ly trong vòng 14 ngày theo yêu cầu của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Hiện nay, tình hình sức khỏe số lao động nước ngoài nói trên vẫn ổn định.   

Theo baobinhdinh.com.vn

 

Tin cảnh gió mạnh, sóng lớn trên biển (09h30 ngày 10/02)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm hôm nay (10/02), vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Sóng biển cao 2.0-4.0m.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tin phát lúc 09h30 ngày 10/02/2020.

Theo pcttbinhdinh.gov.vn