Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 09/10/2019

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 09/10/2019

Bất động sản Bắc Quy Nhơn sôi động sau cú hích của sân bay Phù Cát

Việc mở rộng đường bay quốc tế về sân bay Phù Cát đã và đang có sức hút sôi động cho thị trường Bất động sản (BĐS) khu vực Bắc Quy Nhơn.

Chỉ trong vài năm trở lại đây, Bình Định đã "lột xác" để trở thành một trong những thị trường du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng có mức tăng trưởng ấn tượng hàng đầu tại Việt Nam.Với hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch đồng bộ và định hướng phát triển dài hạn, Bình Định thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS lớn trong và ngoài nước trong thời gian gần đây.

Trước đây, muốn đến Bình Định chỉ có vài chuyến bay trong một ngày từ Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Từ năm 2018, khi Bình Định đã bắt đầu cho mở rộng và nâng cấp nhà ga tại sân bay Phù Cát, để nâng những chuyển biến bay từ 2 - 3 chuyến lên 30 - 35 chuyến bay một ngày.

Con số phát triển du lịch ấn tượng sau khi mở rộng đường bay quốc tế tới Bình Định.

Với sự nâng cấp và mở rộng này không chỉ là cầu nối giúp nhiều du khách Bình Định, mà còn mở đường cho hàng loạt dự án bất động sản lớn có diện tích lên tới vài chục hecta và số vốn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng tại đây.

Và trong năm 2019, khi sân bay quốc tế Phù Cát đã thống nhất các phương án mở Nhà ga hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Bình Định, dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2019, chính quyền và người dân Bình Định lại hồ hởi mong chờ một kịch bản phát triển đột phá của du lịch Bình Định.

Về cơ sở hạ tầng, nhà ga cũ của sân bay Phù Cát sẽ chuyển thành nhà ga quốc tế, còn nhà ga mới vẫn để làm nhà ga nội địa. Hiện công tác chuẩn bị cho chuyến bay quốc tế đầu tiên tại sân bay này đã cơ bản hoàn thành. Các hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng Cảng hàng không Phù Cát như nâng cấp sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin, tín hiệu phục vụ bay... đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, phát triển du lịch được ưu tiên là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương này. Để thúc đẩy phát triển du lịch, Bình Định đã triển khai công tác xúc tiến du lịch với sự hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch, các nhà đầu tư, các hãng lữ hành, các hãng hàng không...

Việc mở thêm các chuyến bay quốc tế tại sân bay Phù Cát sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ đó, Bình Định ngày càng đón nhiều du khách quốc tế và nội địa, trong khi đó lượng phòng lưu trú luôn thiếu.

Trong năm 2018, bên cạnh dự án trọng điểm như Nâng cấp và mở rộng cảng Hàng Không Phù Cát, các dự án giao thông, hạ tầng quan trọng ở An Nhơn, Nhơn Hội...cũng sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động. Ngành du lịch Bình Định đặt chỉ tiêu đạt 5,1 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản “đón sóng” thị trường.

Bất động sản Bắc Quy Nhơn còn nhiều "dư địa'' tăng giá

Nhìn lại năm 2018, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, chỉ trong vài năm trở lại đây, Bình Định đã "lột xác" để trở thành một trong những thị trường du lịch và bất động g có mức tăng trưởng ấn tượng hàng đầu tại Việt Nam.. Chính các yếu tố hỗ trợ tích cực nói trên đã khiến giá bất động sản tại một số khu vực Bình Định tăng nhanh trong giai đoạn 2016 - 2018.

Khảo sát thông tin từ nhiều đại lý phân phối, nếu như cách đây 3 năm, một số khu vực mặt biển tại Quy Nhơn có giá chỉ 2-3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng hơn 10 lần ở mức dao động từ 30-45 triệu đồng/m2. Còn tại Eo Gió, giá đất hiện đang ở mức trên 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5-6 lần so với 2 năm về trước.

Những lô đất vàng trong trung tâm TP Quy Nhơn cũng tăng phi mã, chẳng hạn ven biển trên trục đường Xuân Diệu hay An Dương Vương, Nguyễn Huệ giá đất đã vượt ngưỡng 200 triệu đồng/m2, thậm chí có vị trí lên tới hơn 400 triệu đồng/m2.

Giá đất tăng không chỉ ở trung tâm thành phố mà các vùng đô thị vệ tinh giá đất cũng tăng 2 – 3 lần. Khách mua chủ yếu đến từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, các tỉnh Tây Nguyên. Có thể kể đến Lễ giới thiệu Dự án Khu đô thị Quy Nhơn New City do V.Group đầu tư trên địa bàn thị xã An Nhơn, đã diễn ra vào tháng 6/2019, đã thu hút hàng trăm khách hàng đến tìm hiểu, khiến chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ mở bán dự án vào tháng 6 vừa qua.

Một nhân viên môi giới tiết lộ, sở dĩ dự án thu hút đông đảo khách hàng bởi thực tế cho thấy, số lượng dự án có lợi thế về vị trí, tiện ích, giá bán lại vừa đảm bảo được các yếu tố về pháp lý tại Bình Định hiện không nhiều.

Các dự án BĐS Bắc Quy Nhơn đều có dư địa tăng giá vào thời điểm này.

Trong khi đó, Quy Nhơn New City lại nằm ngay vị trí vàng trên trục đường Quốc Lộ 1A (Lê Duẩn) trục đường huyết mạch Bắc Nam, kết nối từ sân bay Phù Cát về trung tâm thành phố Quy. Dự án còn được bao quanh bởi các trục đường huyết mạch như: Nguyễn Nhạc, Quốc Lộ 19, Quốc Lộ 19B… nên giao thông đi lại thuận lợi.

Chưa kể, giá bất động sản tại khu vực này đang ở mức thấp so với khu trung tâm đã lập đỉnh, nên còn nhiều dư địa tăng giá, mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã xác định sau Quy Nhơn, vị trí liền kề trong chuyến tàu kinh tế đất võ sẽ là thị xã An Nhơn và huyện cực bắc Hoài Nhơn. Ngoài ra, tỉnh cũng có một “chỉ định” rõ ràng dành cho An Nhơn là “hướng tới đô thị loại III, thành lập thành phố trước năm 2025” (Nghị quyết số 20/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Bình Định ngày 22/7/2016).

“Hiện giá đất ở đây giao dịch trung bình khoảng 12 – 15 triệu đồng/m2 cùng với pháp lý hoàn chỉnh chắc chắn khả năng tăng giá gấp 2 – 3 lần khi dự án hoàn thiện và đưa vào sử dụng là hoàn toàn khả thi. Với những nhà đầu tư sành sỏi đây là cơ hội đầu tư không thể bỏ lỡ

Về dư địa tăng giá, các tuyến đường ven biển Quy Nhơn và các khu vực đô thị An Nhơn, Hoài Nhơn sẽ tiếp tục tăng mạnh. Những khu vực này với lợi thế ven biển, thuận lợi cho việc kinh doanh du lịch nên các nhà đầu tư, các tập đoàn lớn sẽ mua để đầu tư, các dự án nhà ở, khu đô thị hoàn chỉnh cũng vì thế được hưởng lợi.

“Còn nhà ở, bất động sản nhỏ lẻ thiếu tiện ích nếu tăng giá quá cao thì rõ ràng là "sốt ảo" và nhiều khả năng sẽ phải hạ giá để điều chỉnh trong thời gian tới” – ông Phạm Quốc Vỹ - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Phúc Thịnh Khang chia sẻ.

Theo phapluatplus.vn

“Mời trộm”

Ngày 7-10, CAH Hoài Ân (Bình Định) đã xác định 6 đối tượng tuổi “teen”, gồm: Trần Quốc Mãi, Phạm Nhất Trưởng, Bùi Hoàng Nhi, Trần Quang Kha, Trần Minh Thường, Lê Hoàng Sơn (cùng trú H. Hoài Ân) là thủ phạm gây ra 9 vụ trộm xe máy trên địa bàn huyện. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do thấy xe máy người dân để bên ngoài  quá sơ hở nên bọn chúng phân nhau dắt xe trộm.

Những vụ trộm mà các đối tượng thực hiện đều do bị hại ban đêm để ngay hiên nhà, không khóa như để “câu trộm”. Cuối tháng 9 vừa qua, ban đêm cả nhóm đi ngang nhà ông Nguyễn Văn Tiến ở xã Ân Hữu, H. Hoài Ân thấy xe máy hiệu Air Blade để trước sân. Cả nhóm phân nhau kẻ canh giữ bên ngoài, kẻ vào bên trong nhẹ nhàng dắt xe ra mà không cần cạy khóa, phá cửa. Chiếc xe này ông Tiến  mới mua chưa lâu, trị giá gần 40 triệu đồng. Không chỉ ông Tiến mà nhiều người dân ở H. Hoài Ân  ban đêm đi ngủ thường để xe ngoài hè, ngoài sân, thậm chí là không khóa, gắn luôn chìa khóa trên xe. Họ cho rằng lâu nay để xe bên ngoài không bị làm sao nên rất chủ quan trong việc bảo vệ xe máy của mình. Các vụ trộm cắp xe máy xảy ra trong thời gian qua tại địa bàn xã Ân Hữu, bị hại hầu như ban đêm không dắt xe máy vào nhà, không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào, càng tạo điều kiện thuận lợi cho 6 đối tượng trên gây án. Khi bị mất xe rồi,  bà Lê Thị Thiên Nga ở thôn Liên Hội, xã Ân Hữu mới cho biết nơi để 3 xe máy  của gia đình là mái hiên ngoài sân. Giữa tháng 9 vừa qua, 6 đối tượng trên cũng đã dắt trộm nhà bà Nga 1 xe máy, trị giá 35 triệu đồng. Đây là chiếc xe mới và giá trị nhất trong số xe máy để ngoài sân của gia đình bà Nga.

Hầu hết các vụ trộm xe máy mà  băng nhóm này thực hiện không vụ nào các đối tượng phải cạy khóa hay đột nhập vào nhà để trộm cắp mà chủ yếu vào sân, hiên nhà dễ dàng để dắt trộm xe. Đại úy Trần Quốc Việt, cán bộ CAH Hoài Ân, người trực tiếp thụ lý các vụ trộm cắp xe máy thời gian qua trên địa bàn huyện cho biết: “Đây là nhóm đối tượng cơ hội, thấy người dân sơ hở nên gây án. Nhiều  người dân để xe bên ngoài còn để luôn chìa khóa, có vụ trộm, bị hại sang nhà hàng xóm để xe ngoài ngõ nói chuyện với hàng xóm xong đi về không dắt xe, hôm sau phát hiện xe bị mất. Kiểu để xe máy như mỡ treo trước miệng mèo như vậy thì làm sao mà không mất”. Ngoài  việc Công an địa phương tăng cường công tác phòng ngừa trộm cắp, thì người dân cần nâng cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình, sơ hở như những vụ trộm cắp trên thì  bọn tội phạm dễ dàng  gây án là điều dễ hiểu.

Theo cadn.com.vn