Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 13/5/2019

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 13/5/2019

Bình Định: Bắt giam Giám đốc Cty Tân Phát Đạt

(Thanh tra)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thành Vỹ, Giám đốc Cty TNHH Thương mại - Dịch vụ tổng hợp Tân Phát Đạt (Cty Tân Phát Đạt, trụ sở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Báo Thanh tra ngày 21/12/2018 đã đăng bài “Bình Định: Cán bộ Thuế tiếp tay cho doanh nghiệp hoàn thuế sai hơn 13 tỷ đồng”, phản ánh những cán bộ lãnh đạo và nhân viên Cục Thuế tỉnh Bình Định và Chi cục Thuế TP Quy Nhơn lập thủ tục, ký quyết định hoàn thuế sai quy định cho các doanh nghiệp.

Trong đó, tại Cty Tân Phát Đạt qua 9 lần được hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) từ năm 2011 đến tháng 1/2014, với số tiền gần 62,4 tỉ đồng; số thuế GTGT hiện Cty còn nợ hơn 11,8 tỉ đồng, nhưng sau đó chiếm đoạt, không nộp lại cho ngân sách Nhà nước.

Tại kết luận thanh tra đơn tố cáo, ngoài việc chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp tục điều tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ông Nguyễn Công Thành, Cục trưởng Cục Thuế Bình Định; ông Phạm Ngọc Hải, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định; ông Nguyễn Trung Thành, nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định và một số cán bộ thuế liên quan có trách nhiệm thu hồi về cho ngân sách gần 13,4 tỷ đồng tiền hoàn thuế GTGT sai quy định, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày 10/12/2018. Trong đó, thu hồi của Cty Tân Phát Đạt hơn 11,8 tỷ đồng, nhưng không đạt kết quả.

Qua kiểm tra cho thấy, một số cán bộ của Chi cục Thuế TP Quy Nhơn có dấu hiệu tiếp tay cho Cty Tân Phát Đạt chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Lãnh đạo Cty còn có dấu hiệu mua hóa đơn GTGT nhưng không có hàng hóa và hợp thức hồ sơ để chiếm đoạt tiền hoàn thuế của Nhà nước với số tiền hơn 29 tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang mở rộng điều tra.

Theo thanhtra.com.vn

Chấn chỉnh việc giành giật khách giữa các hãng taxi ở sân bay Phù Cát

Dịch vụ taxi đưa đón khách tại sân bay Phù Cát (Bình Định) chưa đi vào nền nếp, gây bức xúc cho hành khách, ảnh hưởng an ninh trật tự khu vực.

Ngày 10/5, Sở GTVT Bình Định cho biết, đơn vị này vừa tổ chức cuộc họp chấn chỉnh tình trạng taxi chèo kéo, tranh giành khách và loạn giá cước tại khu vực Cảng Hàng không Phù Cát.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu phải quy định giá cước cố định tuyến từ thành phố Quy Nhơn đi sân bay Phù Cát và ngược lại. Ông Hồ Quốc Dũng cho biết, sân bay Phù Cát là một trong những bộ mặt của tỉnh Bình Định, nơi đón hàng nghìn lượt khách khắp nơi về tham quan, du lịch. Tuy nhiên, tình trạng đưa đón khách tại ga sân bay Phù Cát thời gian qua vẫn chưa được quy củ.

Do đó, ông Dũng yêu cầu Sở GTVT Bình Định chấn chỉnh ngay hoạt động vận tải hành khách trong tháng 5 này. Đồng thời, cũng phải quy định giá cước cố định tuyến từ thành phố Quy Nhơn đi sân bay Phù Cát và ngược lại.

Trung tá Võ Văn Binh, Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Định cho hay: Giá cước giữa các hãng taxi không thống nhất, việc niêm yết giá không rõ ràng; vị trí đỗ xe, nơi đón chờ khách giữa Cảng Hàng không Phù Cát với các đơn vị được nhượng quyền khai thác còn bất cập là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng các hãng taxi tranh giành khách.

Trong khi đó, ông Trần Văn Triển, Giám đốc Cảng Hàng không Phù Cát cho biết, có 6 hãng taxi được nhượng quyền khai thác dịch vụ tại sân bay Phù Cát gồm: Mai Linh, Sun, Sài Gòn, Phù Cát, Quê Hương và Hương Trà. Tuy nhiên theo ông Triển, dịch vụ taxi đưa đón khách tại sân bay Phù Cát chưa đi vào nền nếp, gây bức xúc cho hành khách; làm ảnh hưởng đến hình ảnh cảng hàng không, sân bay. Hiện tượng tranh giành khách xảy ra giữa các hãng taxi được nhượng quyền khai thác dịch vụ tại sân bay và cả taxi “dù”.

Từ tình hình tại sân bay Phù Cát cũng như theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh, các đơn vị chức năng đề nghị Cảng Hàng không Phù Cát sắp xếp lại các nơi đón trả khách đối với các hãng taxi được nhượng quyền khai thác dịch vụ tại sân bay; các hãng taxi phải niêm yết công khai giá cước tại các quầy đón trả khách, trên phương tiện, đặc biệt là giá cước lộ trình Cảng Hàng không Phù Cát - Quy Nhơn và ngược lại; tăng cường hơn nữa công tác đảm bảo ANTT tại khu vực cảng.

Sở GTVT Bình Định, công an tỉnh cũng yêu cầu các hãng taxi có chế tài xử lý nghiêm các lái xe có hành vi nâng giá so với giá niêm yết; công khai số điện thoại “đường dây nóng” nhằm tiếp nhận, xử lý các ý kiến phản ánh của khách hàng liên quan đến chất lượng phục vụ dịch vụ. Ngoài ra, công tác phối hợp trong việc đảm bảo trật tự ATGT, ANTT tại Cảng Hàng không Phù Cát cần thực hiện thường xuyên, chặt chẽ hơn.

Theo baogiaothong.vn

Bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ quản lý du lịch Hà Nội, Bình Định

Kinhtedothi - Sáng 11/5, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Bình Định tổ chức Lớp Bồi dưỡng “Kiến thức Quản lý Nhà nước về Du lịch năm 2019”.

Lớp học có sự tham dự của 70 cán bộ, công chức thuộc Sở Du lịch, các quận, huyện, thị xã đang làm, theo dõi công tác du lịch, cùng đại diện một số doanh nghiệp du lịch của hai địa phương Hà Nội và Bình Định.

Phát biểu khai mạc Lớp Bồi dưỡng, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh - Chánh Văn phòng Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, đặc biệt từ tháng 9/2015, khi Sở Du lịch Hà Nội được tái thành lập theo Quyết định của UBND Thành phố; ngành du lịch Thủ đô đã tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí là ngành kinh tế lớn, tốc độ tăng trưởng ổn định, quy mô hoạt động ngày càng mở rộng, đóng góp có hiệu quả vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thủ đô. Các chỉ tiêu về du lịch năm sau luôn tăng hơn năm trước cả về số lượng khách và doanh thu du lịch.

Trong thành tích chung đó, là sự phát huy hiệu quả công tác quản lý và phát triển sự nghiệp du lịch; là sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về du lịch từ TP đến cơ sở; của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực du lịch; sự phối hợp, liên kết, hợp tác phát triển du lịch của các sở, ban, ngành, đoàn thể của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước; sự đồng tình ủng hộ của nhân dân và du khách trong nước và quốc tế.

Để duy trì ổn định thành tích đó, Ngành Du lịch Hà Nội luôn xác định các chỉ tiêu, mục tiêu, nội dung và giải pháp rất cụ thể trong công tác quản lý nhà nước về du lịch và công tác phát triển sự nghiệp du lịch của Thủ đô.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, trong công tác quản lý nước nhà nước về du lịch, hàng năm Sở Du lịch luôn chú trọng, tập trung vào 3 nội dung chủ đạo. Đó là, công tác tham mưu, chỉ đạo, điều hành; công tác thanh tra, kiểm tra và xây dựng môi trường du lịch; và công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch

Được biết, trong công tác phát triển du lịch, Sở Du lịch TP Hà Nội luôn tập trung vào 3 nội dung chính gồm: Công tác xây dựng, phát triển và quản lý chất lượng sản phẩm du lịch, với nội dung chủ đạo là xây dựng điểm đến và nâng cao chất lượng điểm đến;  quản lý chất lượng dịch vụ và các chương trình du lịch; công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; và công tác liên kết, hợp tác phát triển du lịch.

 

Chính vì vậy, nhằm góp phần nâng cao trình độ, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về du lịch cho đội ngũ cán bộ, công chức được phân công làm nhiệm vụ quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn Thành phố Hà Nội và các tỉnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch với Hà Nội đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu ngày càng cao về hoạt động phát triển du lịch trong nước và trên thế giới. Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Bình Định tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho cho đội ngũ cán bộ, công chức của Sở Du lịch, các quận, huyện, thị xã đang làm, theo dõi công tác du lịch, cùng đại diện một số doanh nghiệp du lịch của hai địa phương Hà Nội và Bình Định.

Với thời lượng một buổi sáng, dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phạm Hồng Long - Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), các học viên cùng các chuyên gia về du lịch đã trao đổi, thảo luận một số nội dung về chuyên đề “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”; chuyên đề “Du lịch thông minh”; và kinh nghiệm giữa hai địa phương Hà Nội – Bình Định trong công tác quản lý nhà nước về du lịch và công tác phát triển sự nghiệp du lịch.

Song song với việc tiếp thu những kỹ năng và kiến thức về quản lý nhà nước về du lịch; từ ngày 9 - 12/5, Sở Du lịch Hà Nội cũng đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên và Sở Du lịch Bình Định tổ chức khảo sát một số điểm đến nổi tiếng đang phát triển thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tại hai địa phương.

Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng cho biết, các kiến thức, kỹ năng nắm bắt được qua lớp học và chương trình khảo sát là những trải nghiệm, thực tế quý báu để họ áp dụng vào việc tham gia quản lý nhà nước và phát triển du lịch tại địa phương, đơn vị ngày một chất lượng.

Theo kinhtedothi.vn

Xem xét đề nghị truy tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền trợ cấp nhiên liệu đánh cá

(BVPL) - VKSND tỉnh Bình Định đang xem xét đề nghị truy tố của Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định theo quy định của pháp luật đối với vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hành vi làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu khai thác hải sản trên các vùng biển xa.

Theo đó, thông tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết, ngày 3/5/2019, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ và kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 1 vụ án và truy tố 16 bị can trong vụ án này về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua hành vi làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu khai thác hải sản trên các vùng biển xa theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2012 đến 2016, lợi dụng chính sách của Nhà nước nhằm hỗ trợ, khuyến khích, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, cũng như thúc đẩy ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền vùng biển đảo của Tổ quốc, Ngô Thị Hoa và rất nhiều chủ tàu cá ở Bình Định mặc dù không khai thác hải sản ở vùng biển xa nhưng đã làm khống hồ sơ giả mạo tàu cá khai thác hải sản tại các vùng biển xa để nhận tiền hỗ trợ hàng chục tỷ đồng. Trong vụ án trên, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định đã thu hồi cho Nhà nước hơn 35 tỷ đồng.

Hiện tại, sau khi nhận hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra từ phía Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Bình Định, VKSND tỉnh này đang thực hiện các bước cần thiết theo đúng quy trình, thủ tục tố tụng để đưa ra một trong các quyết định tố tụng đối với vụ án này.

Căn cứ theo quy định tại Điều 240 Bộ luật tố tụng hình sự 2015, Thời hạn quyết định việc truy tố được quy định như sau:

1. Trong thời hạn 20 ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, 30 ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng kể từ ngày nhận hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra, Viện kiểm sát phải ra một trong các quyết định:

a) Truy tố bị can trước Tòa án;

b) Trả hồ sơ để yêu cầu điều tra bổ sung;

c) Đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án; đình chỉ hoặc tạm đình chỉ vụ án đối với bị can.

Trường hợp cần thiết, Viện trưởng Viện kiểm sát có thể gia hạn thời hạn quyết định việc truy tố nhưng không quá 10 ngày đối với tội phạm ít nghiêm trọng và tội phạm nghiêm trọng, không quá 15 ngày đối với tội phạm rất nghiêm trọng, không quá 30 ngày đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Theo baovephapluat.vn