Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 08/5/2019

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 08/5/2019

Sáng tạo để thành phố đẹp hơn

Sáng tạo là tiềm năng và thế mạnh của tuổi trẻ. Ý thức rõ điều đó, trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, thanh niên TP Quy Nhơn đã có những cách làm sáng tạo bắt đầu từ những việc nhỏ, giúp thành phố có thêm nhiều điểm nhấn ý nghĩa.

Nhiều công trình ý nghĩa

Ngay trong năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc với chủ đề “Năm Tuổi trẻ sáng tạo”, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn TP Quy Nhơn đã chủ động tạo môi trường thúc đẩy, hỗ trợ các ý tưởng, sản phẩm sáng tạo của thanh thiếu nhi thông qua các diễn đàn, hội thi tuổi trẻ sáng tạo. Từ đó, đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến, công trình do thanh thiếu nhi thành phố đề xuất được áp dụng triển khai vào thực tiễn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Đơn cử như việc thực hiện bích họa trên các bức tường cũ kỹ để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường. Đây là điều đáng khích lệ. Bởi Quy Nhơn đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước nên rất cần nhiều điểm nhấn, độc và lạ. Anh Nguyễn Thành Long, Bí thư Đoàn phường Lý Thường Kiệt, cho biết: “Nhiều ý kiến góp ý đều cho rằng, đây là những ý tưởng sáng tạo, góp phần tạo điểm nhấn cho thành phố và cần khuyến khích nhân rộng. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho những ý tưởng mới tiếp tục ra đời”.

Còn với công trình thanh niên “Bảng thông tin tiện ích”, hàng trăm ĐVTN đã đi khảo sát và thực hiện dán 10.000 bảng thông tin tiện ích tại 10.000 hộ dân trên địa bàn thành phố. Trên bảng thông tin này sẽ có các số điện thoại đường dây nóng về trật tự an ninh xã hội; thông tin về người lang thang cơ nhỡ và hỗ trợ tư vấn việc làm, học nghề miễn phí. “Sau hơn 6 tháng thực hiện, chúng tôi đã nhận được sự phản hồi tích cực từ người dân và hỗ trợ được nhiều trường hợp có nhu cầu”, Bí thư Thành đoàn Dương Hiệp Hưng cho biết.

Khơi dậy tiềm năng

Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi đến thăm gia đình em Tiêu Minh Nhàn, lớp 6A5 Trường THCS Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn). Trong ngôi nhà mới còn vương mùi vôi vữa, chúng tôi cảm nhận được niềm vui khó diễn tả của gia đình em khi được sống trong “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” xây dựng vào cuối năm 2018. Nhàn có hoàn cảnh éo le, bố mất sớm. Gánh nặng nuôi 3 con nhỏ học hành đè lên vai người mẹ. Mẹ của Nhàn là chị Lê Thị Được không có nghề nghiệp ổn định, ai mướn gì làm nấy, công việc bữa có bữa không, thu nhập chỉ đủ chi tiêu hằng ngày. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội đồng Đội phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Quy Nhơn và chính quyền địa phương đã hỗ trợ 40 triệu đồng, thanh niên hỗ trợ ngày công để gia đình xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”. Ngôi nhà có diện tích hơn 70 m2, đã giúp gia đình Nhàn có mái nhà ấm cúng làm chốn đi về. “Nếu không có sự hỗ trợ này thì không biết đến bao giờ tôi mới có thể xây dựng được cho cháu căn nhà đàng hoàng như thế này. Tôi sẽ cố gắng làm việc và luôn động viên cháu học thật tốt để không phụ tấm lòng của mọi người”, chị Được chia sẻ.

3 công trình kể trên trị giá gần 800 triệu đồng mà Thành đoàn Quy Nhơn thực hiện trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” từ năm 2018 đến nay. Công trình thứ 4 là xây dựng 4 khu vui chơi cho trẻ em tại xã Nhơn Lý, Nhơn Châu, Nhơn Hội và xã Phước Mỹ trị giá 250 triệu đồng. Các công trình được hình thành từ nhiệt huyết, khát khao cống hiến của tuổi trẻ thành phố.

Theo Bí thư Thành đoàn Dương Hiệp Hưng, thời gian tới, Thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng, hiệu quả hơn nữa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” trong tất cả các đối tượng, lĩnh vực, để đây thực sự trở thành sân chơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo trong mỗi bạn trẻ. “Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ luôn có khát vọng lớn lao, dấn thân vào thực tiễn cuộc sống để sáng tạo và đổi mới, tiếp tục tạo ra nhiều công trình, sản phẩm có tính ứng dụng cao vì sự phát triển của thành phố mình đang sống”, anh Hưng chia sẻ.

Theo baobinhdinh.com.vn

Vụ doanh nghiệp đào núi trái phép: Tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý nghiêm

TPO - Sáng 7/5, trao đổi với PV, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với các doanh nghiệp thai thác đất khi chưa được cấp phép.

“UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo cụ thể về sự việc, và vừa rồi đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đi ra trực tiếp tại hiện trường để chỉ đạo. Đồng thời, giao cho công an tỉnh, thanh tra giao thông, Sở TN&MT, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát nơi mà có các doanh nghiệp khai thác đất trái phép phải chấn chỉnh và xử lý theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp thai thác đất khi chưa được cấp phép”, ông Châu nói.

“Một số doanh nghiệp không có thi công dự án đường trục Khu kinh tế nhưng cũng lợi dụng việc thi công đường trục để khai thác đất tại núi Mò O để sử dụng vào mục đích khác. Cũng chính vì chưa có chủ trương của UBND tỉnh cho phép nên người dân phản đối quyết liệt”, ông Châu cho biết thêm.

Liên quan đến cái chết của bà Trần Thị Bích (60 tuổi) khi ra chặn giữ xe của Công ty Bình Diễm để phản đối việc khai thác đất trái phép tại núi Mò O xảy ra vào tối ngày 5/5, ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND huyện Phù Cát cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo cho UBND xã Cát Tường báo cáo bằng văn bản để nắm cụ thể sự việc, trách để xảy ra sai sót”.

Như Tiền Phong đã phản ánh (Không cấp phép, doanh nghiệp vẫn đào núi?), dự án đường trục Khu kinh tế nối dài khi triển khai đến xã Cát Tường (huyện Phù Cát), một số doanh nghiệp đã tự ý đưa xe vào núi Mò O ồ ạt san ủi, đào phá để lấy đất đi bán. Đến thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương đã lập 9 biên bản hiện trường, nhưng các doanh nghiệp vẫn làm ngơ, ngang nhiên phá núi để lấy đất.

“Đỉnh điểm” vào tối ngày 5/5, người dân thôn Chánh Lý (xã Cát Tường, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) phát hiện Công ty Bình Diễm đưa 1 máy đào và 4 xe tải vào khu vực núi Mò O để đào núi lấy đất trái phép nên khoảng 30 người dân thôn Chánh Lý đã kéo ra chặn giữ xe để phản đối.

Thời điểm đó, trong đêm tối một người dân thôn Chánh Lý là bà Trần Thị Bích (60 tuổi) trong khi phản đối đã được cho là tự ngã, ngất xỉu và tử vong sau đó tại bệnh viện.

Theo tienphong.vn

Bình Định: Tai nạn bất ngờ, đang treo băng rôn thì rơi xuống đất, tử vong tại chỗ

Một người đàn ông đang treo băng rôn thì bất ngờ ngã xuống đất, tử vong.

Hồi 5h sáng 7.5, tại khu vực đường Lê Lợi - Nguyễn Huệ (TP. Quy Nhơn, Bình Định), ông Nguyễn Văn H. (49 tuổi, trú đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Quy Nhơn) đang treo băngrôn theo hợp đồng với Trung tâm Văn hóa - Thể thao TP Quy Nhơn thì bị ngã xuống đất, t.ử v.ong tại chỗ.

Trước nghi ngờ tai nạn do rò điện, Điện lực Bình Định đã cử cán bộ đến hi.ện tr.ường để kiểm tra. Một cán bộ Điện lực Bình Định có mặt tại h.iện tr.ường cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn điện thắp sáng và điện quảng cáo đã c.ắt, còn dây diện 110KV gần đó có lớp vỏ bọc dày nên khó có thể rò rỉ điện.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo  laodong.vn

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Công an huyện Hoài Nhơn đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Tình (23 tuổi, trú thị trấn Tăng Bạt Hổ, Hoài Ân) về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Khoảng 0 giờ 20 ngày 4.5, qua thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại địa bàn thôn Đệ Đức 3, xã Hoài Tân, tổ công tác Công an huyện Hoài Nhơn đã phát hiện 3 đối tượng Trần Văn Tình, Nguyễn Đình Nhân (23 tuổi, trú xã Ân Phong, Hoài Ân) và Phạm Nguyễn Ngọc Thiện (16 tuổi, trú xã Hoài Tân, Hoài Nhơn) dừng xe trên đường, có nhiều biểu hiện bất thường. Khi yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân, trinh sát phát hiện Trần Văn Tình có 1 gói ny long là ma túy đá.

Ngoài ra, trinh sát phát hiện xe mô tô dựng gần đó, nghi là của Tình nên tiến hành kiểm tra thu giữ 2 gói ma túy đá được dán kín cẩn thận bằng băng keo. Một số đồ nghề như roi điện, bả chó, bình xịt hơi cay và bao tải của 2  đối tượng Nhân và Thiện dùng để trộm chó.

Ngay sau đó, Công an huyện Hoài Nhơn đã tiến hành khám xét nơi ở của Tình tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, thu thêm một số gói ma túy đá và dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Tổng số ma túy đá thu giữ là 22,2g.

Theo baobinhdinh.com.vn