Tin tức sự kiện ngày 30/01/2019

Tổng hợp tin tức ngày 30/01/2019

Thăm, tặng quà Tết cho hơn 100 CNLĐ có hoàn cảnh hiểm nghèo

Nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, các cấp CĐ tại Bình Định đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho hơn 100 CNLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tai nạn lao động.

Mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng hiện vật trị giá 100.000 đồng. Tại TP.Quy Nhơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Thị Tuyết Trinh đã đến thăm gia đình 2 công nhân Cty CP May Bình Định Lê Thị Ngọc Dân (mắc bệnh lao phổi, đang điều trị giai đoạn tấn công), Hoàng Thị Mơ (ung thư tuyến giáp, đang trong giai đoạn xạ trị); thăm nhân viên kỹ thuật - điều độ Cty In Nhân dân Bình Định (bị đột quỵ, chảy máu não) và nhóm nhân viên một doanh nghiệp quảng cáo Trịnh Công Hữu, Mai Hoàng Tố Thế Viên, Phạm Văn Hóa (bị điện giật, bỏng nặng khi đang làm việc trên cao). Ở các điểm đến thăm, NLĐ kém may mắn và thân nhân của họ đã xúc động bày tỏ cảm kích trước sự chia sẻ kịp thời, thiết thực của tổ chức CĐ.

Theo laodong.vn

Bình Định: Các tổ chức tôn giáo thăm, chúc Tết UBND tỉnh

Ngày 29/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh; Hội Dòng mến Thánh giá Quy Nhơn; đại diện các hệ phái Cao Đài đã đến thăm chúc tết UBND tỉnh Bình Định.

Tại đây, các vị chức sắc tôn giáo đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động, chăm lo đời sống của tín đồ; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Định trong năm 2019 tiếp tục gặt hái nhiều thành công.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo tóm tắt thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh trong năm 2018, nhất là những kết quả đạt được trong thu hút đầu tư và phát triển du lịch. Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi đời sống của chức sắc và tín đồ các tôn giáo; ghi nhận đóng góp của các tôn giáo và tín đồ trong công tác từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng chúc các vị chức sắc và tín đồ các tôn giáo đón Tết vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục động viên tín đồ thực hiện nếp sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng mối đoàn kết toàn dân; đồng lòng chung tay đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh - quốc phòng tại địa phương.

Theo daidoanket.vn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu thăm, chúc Tết tại một số đơn vị

Ngày 25.1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đi thăm và chúc Tết Kỷ Hợi - 2019 tại một số đơn vị gồm: Trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn và Lữ đoàn Pháo binh 572 (Quân khu 5).

Thăm và chúc Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần Hoài Nhơn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế tại trung tâm trong việc nuôi dưỡng, chữa bệnh cho hơn 500 bệnh nhân tại đây. Nhân dịp Tết đến Xuân về, lãnh đạo tỉnh bày tỏ mong muốn tập thể y - bác sỹ của trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu” hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đón Tết vui tươi, hạnh phúc.

Đến thăm Lữ đoàn Pháo binh 572 đóng trên địa bàn huyện Phù Mỹ, đồng chí Trần Châu đã ân cần thăm hỏi tình hình chuẩn bị đón Tết của cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị. Trước thềm năm mới Kỷ Hợi - 2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lữ đoàn đón xuân vui vẻ, hạnh phúc. Đồng thời, dặn dò cán bộ, chiến sỹ lữ đoàn phải nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc an ninh Tổ quốc.

* Để kịp thời nắm tình hình, kiểm tra, động viên các cán bộ trực tại các chốt chặn kiểm soát lâm sản trên địa bàn huyện An Lão trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, ngày 25.1, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện An Lão đã tổ chức thăm, tặng quà tại 10 điểm chốt chặn lâm sản, 3 trạm bảo vệ rừng và 2 trạm kiểm lâm xã trên địa bàn huyện.

Tại các nơi đến thăm, đoàn công tác thăm hỏi về tình hình đời sống của cán bộ kiểm lâm, nghe báo cáo kế hoạch trực bảo vệ rừng dịp Tết và yêu cầu cán bộ các đơn vị trực phải tăng cường kiểm tra các loại phương tiện tham gia giao thông có liên quan đến việc vận chuyển lâm sản; tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét tất cả các tiểu khu rừng trên địa bàn huyện, đặc biệt là rừng tự nhiên.

Theo baobinhdinh.com.vn