Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 056.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Tin tức sự kiện ngày 29/01/2019

BẢN TIN BÌNH ĐỊNH

Tổng hợp tin tức ngày 29/01/2019

Ông Nguyễn Phi Long thăm, chúc tết Báo Thanh Niên tại Bình Định

Sáng 29.1, ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (nguyên Bí thư T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam), đã đến thăm và chúc tết Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên khu vực Trung Trung bộ và Bắc Tây nguyên (ở TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Ông Nguyễn Phi Long cho biết, năm 2018, tỉnh Bình Định đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được củng cố, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Trong năm 2019, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, duy trì tốc độ tăng trưởng và phát triển toàn diện nông, lâm, ngư nghiệp, đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực dịch vụ… nhằm huy động tất cả các nguồn lực để tỉnh này ngày càng phát triển hơn.

Đánh giá cao vai trò của Báo Thanh Niên trên mặt trận thông tin, trong việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân, ông Nguyễn Phi Long đề nghị Báo Thanh Niêntiếp tục đồng hành với công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Bình Định cũng như hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội các cấp.

Theo thanhnien.vn

Triệt xóa tụ điểm bán số đề

Lấy điểm kinh doanh đồ gốm sứ làm bình phong, ông Trần Văn Công (1953, trú TT Phù Mỹ, H. Phù Mỹ, Bình Định) tổ chức đánh bạc dưới hình thức bán số đề tại nhà thì bị lực lượng trinh sát hình sự CAH Phù Mỹ bắt quả tang. Qua kiểm tra, CAH còn phát hiện các tờ tịch ghi lô đề và tin nhắn điện thoại với tổng số tiền ghi đề và trúng thưởng là 40.330.000 đồng, số tiền ghi tịch đề thông qua tin nhắn trên ĐTDĐ do “con bạc” gửi đến được xác định là bà Lê Thị Mỹ Dung. Ngày 28-1, Cơ quan CSĐT CAH Phù Mỹ cho biết đã khởi tố bị can Trần Văn Công và Lê Thị Mỹ Dung về hành vi đánh bạc.

Theo cadn.com.vn

Bình Định: Mai nở “tung tóe”, nhiều người trồng mai mất Tết

Thời tiết nắng mưa thất thường đã làm nhiều vườn tại “thủ phủ” mai vàng lớn nhất miền Trung (thị xã An Nhơn, Bình Định) nở sớm. Điều này khiến nhiều nông dân trồng mai lo lắng mất Tết, thậm chí có người phải “bán đổ bán tháo” để lấy vốn đầu tư cho vụ sau. 

Theo ghi nhận, khoảng 17 tháng Chạp, người trồng mai ở “thủ phủ” mai vàng của thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) bắt đưa mai lên quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã để bán cho khách dọc đường, chủ yếu là tài xế và hành khách trên các chuyến xe Bắc - Nam. Thế nhưng, nhiều người trồng mai chưa kịp vui mừng vì giá mai ổn định thì giờ đây, do thời tiết thất thường, mùa đông nhưng ít lạnh nên nhiều diện tích mai đã nở rộ. Điều này khiến không ít người trồng mai lo lắng mất Tết.

Ông Phạm Văn Phi (53 tuổi, ngụ xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) cho biết, gia đình ông trồng hơn 1.000 chậu mai bán Tết, nhưng đến nay chỉ mới bán được 50 chậu, số còn lại bị nở sớm gần hết.

“Năm nay, thời tiết rất khó đoán đang nắng nóng rồi lại mưa lạnh bất thường nên nhiều nhà vườn mai bị nở sớm hơn dự kiến. Nhiều người trồng mai nhưng không có mai để bán đành phải đi các nhà vườn khác gom mua mai về bán kiếm tiền lo sắm Tết”, ông Phi cho hay.

Anh Phạm Văn Thảo (47 tuổi, ở thị xã An Nhơn) cho biết, thông thường nếu cây mai bán ở các tỉnh phía Bắc lạnh thì lặt lá trước 25 ngày, còn ở miền Nam khoảng 15 là hoa mai nở đúng Tết. Tuy nhiên, năm nay lặt lá mới chỉ khoảng 7-10 ngày, mai đã nở khiến nhiều nhà vườn không có mai để bán.

“Hai anh em chúng tôi trồng 1.500 chậu mai, chi phí chăm sóc 1 năm mất trên 50 - 60 triệu, chưa kể công lao động mình tự gia đình làm. Trong khi đó, số mai bán được khoảng 300 chậu, nếu bán hết thì mới có lãi, còn bán được một nửa thì mới đủ tiền chi phí phân bón, thuốc sâu bệnh… nhưng hiện tại tôi mới chỉ bán được khoảng 100 chậu, chưa đủ tiền vốn bỏ ra. Hiện, số mai đưa ra quốc lộ 1 nhưng bán không được vì nở sớm thì giờ phải tốn thêm chi phí vận chuyển về vườn”, Anh Thảo cho hay.

Theo anh Thảo, nhiều nhà vườn lâu năm có tiềm lực kinh tế, nếu mai năm nay nở sớm thì họ để lại chăm sóc năm sau bán thì giá càng cao. Tuy nhiên, với những hộ nông dân trồng mai thương phẩm, vốn ít thì nhiều người “bán đổ bán tháo” để lấy vốn còn tiếp tục đầu tư vụ sau.

“Người nông dân trồng mai nếu mất mùa 2 năm liên tiếp nhưng không có chính sách cho người trồng mai vay vốn thì nhiều hộ sẽ sớm bỏ nghề”, anh Thảo nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Đức, Chủ tịch UBND xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) cho biết, năm nay toàn xã có khoảng 1.500 hộ dân trồng mai và tổng doanh thu bán ra khoảng 18 tỷ đồng. Ông Đức cũng cho rằng, dù nhiều nhà vườn đã có mai nở sớm nhưng điều này không gây ảnh hưởng nhiều đến giá mai trên thị trường.

“Năm nay, riêng số mai nở sớm được nhà vườn bán cho thương lái phía Bắc, còn nở muộn thì chuyển vào Nam. Nói chung phù hợp với thời tiết của các vùng, chứ không ảnh hưởng gì nhiều. Hiện, giá mai đang ổn định giống năm ngoái, không có tình trạng hạ giá. Dự kiến năm nay, tổng doanh thu của người dân cả xã bán mai sẽ hơn 20 tỷ đồng”, ông Đức nói.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn