Thủ tướng kêu gọi hành động vì môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững

rác

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa viết thư kêu gọi cả nước chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa vì môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra.

Ngăn chặn hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

1 ngan chan gay phien ha

Ngày 22/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Công bố Danh sách cảng cá chỉ định để xác định nguồn gốc thủy sản từ khai thác và danh sách Khu neo đậu trú bão cho tàu cá năm 2019

tau neo đau TQ

Ngày 26/3/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 988/QĐ-BNN-TCTS về việc công bố Danh sách cảng cá chỉ định để xác định nguồn gốc thủy sản từ khai thác và ngày 04/4/2019, ban hành Quyết định số 1121/QĐ-BNV-TCTS về việc công bố danh sách Khu neo đậu trú bão cho tàu cá năm 2019.

Triển khai thi hành Luật Đo đạc và bản đồ

1 luat do dat

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định 415/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đo đạc và bản đồ.

Năm 2020, đưa vào vận hành Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

1 csdl dan cu

Bộ Công an tập trung xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đưa vào vận hành, khai thác trong năm 2020, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bí mật nhà nước, bí mật cá nhân.

Ban hành 10 văn bản QPPL trong tháng 3/2019

1 VB QPPL T3

Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 3/2019, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 10 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 7 Nghị định của Chính phủ và 3 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2019, Việt Nam phấn đấu đưa kim ngạch xuất khẩu gỗ và lâm sản ngoài gỗ đạt 11 tỷ USD

go tdat

Đó là yêu cầu mà Thủ tướng Chính phủ đặt ra tại Chỉ thị 08/CT-TTg ngày 28/3/2019 về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển nhanh và bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ phục vụ xuất khẩu (ảnh).

Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng

TGkho khan

Ngày 18/3/2019, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các giải pháp cần làm ngay để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởngSau khi nghe Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ báo cáo, ý kiến phát biểu của các Phó Thủ tướng và các đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kết luận tại Thông báo số 104/TB-VPCP ngày 20/3/2019.

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021

1 sap xep ĐVHC

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021.

Phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia

TTHC cong

Ngày 12/3/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 274/QĐ-TTg về phê duyệt Đề án Cổng Dịch vụ công quốc gia.