Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Đoàn giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh

Sau khi khảo sát thực tế ở một số địa phương, doanh nghiệp, sáng 19/7, Đoàn giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do ông Nguyễn Hoàng Mai- Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Định về chính sách pháp luật trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật; tình hình 05 năm thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị quyết số 18/2008/QH12 ngày 3/6/2008 của Quốc hội về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật xã hội hóa để chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tuấn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

IMG 0669

Ông Nguyễn Hoàng Mai- Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 18 về y tế, các chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật, những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các chính sách, nghị quyết ở cơ sở như: Nguồn kinh phí phân bổ của BHYT tại các bệnh viện, nguồn lực ngành y tế, cơ chế tổ chức bộ máy y tế; khó khăn trong công tác tự chủ tài chính; thu hút các dự án về xã hội hóa y tế; nhân lực hoạt động tại các Hội Người cao tuổi cơ sở; mức hỗ trợ cho người khuyết tật;….

Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả của việc thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật và các chính sách ngành y tế đảm bảo nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Tuy nhiên, địa phương cần có giải pháp cụ thể trong thực hiện các chính sách y tế, trong đó chú trọng các giải pháp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh, thu hút đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao; công tác tự chủ tài chính các cơ sở y tế và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo hàng năm trên cơ sở có giải pháp triển khai hiệu qủa hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới... Những ý kiến, kiến nghị địa phương, đoàn sẽ tổng hợp báo cáo, tham mưu, đề xuất giải quyết./.

LKY