Thứ hai, 24 / 7 / 2017 10:17:39 AM
Chào mừng đến với TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH BÌNH ĐỊNH - Địa chỉ: 01 Trần Phú - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định. Điện thoại: 0256.3822294 - 08056011. Email: vpubbinhdinh@vpub.binhdinh.gov.vn
 

Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội tiếp tục xuất khẩu 5.000 tấn Tôn đi Malaysia qua Cảng Quy Nhơn

Sáng 19/4/2019, tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn II Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội và xuất khẩu lô hàng 5.000 tấn Tôn do Nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định sản xuất đến Malaysia. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Tùng, Bí Thư Tỉnh ủy; Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Phan Cao Thắng, Nguyễn Phi Long, Trần Châu. 

hinh hsen 2

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng cắt băng khánh thành giai đoạn II nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội

Trong giai đoạn II, nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định được đầu tư trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất của SMS - Đức và Tenova - Áo, gồm 1 Dây chuyền Tẩy rỉ; 1 Dây chuyền Tái sinh Axit; 1 Dây chuyền cán nguội 2 giá; 1 Dây chuyền Mạ kẽm/ hợp kim nhôm kẽm; 1 Dây chuyền Mạ màu. Trước đó, tháng 10/2017, Tập đoàn Hoa Sen đã khánh thành và đưa vào vận hành giai đoạn I nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định với tổng công suất đạt 180.000 tấn/năm. 

Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen là doanh nghiệp xuất khẩu tôn thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Sản phẩm của Hoa Sen đã có mặt tại hơn 75 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Đáng chú ý tại thị trường Malaysia, Tập đoàn Hoa Sen được xác định không bán phá giá và là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được miễn thuế chống bán phá giá đối với tôn kẽm vào Malaysia theo kết luận của Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia (MITI) vào ngày 13/3/2019.

hinh hsen 3

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đi thăm dây chuyền sản xuất của nhà máy

Với lợi thế này, ngày 19/4/2019, tại thành phố Quy Nhơn, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục xuất khẩu lô hàng 5.000 tấn Tôn, giá trị hơn 4 triệu USD sang Malaysia từ nhà máy Hoa Sen Nhơn Hội Bình Định, vận chuyển bằng tàu container đến Malaysia qua Cảng Quy Nhơn, tiếp tục gia tăng sản lượng xuất khẩu vào thị trường này.

hinh hsen 4

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh cùng chủ đầu tư làm nghi lễ xuất khẩu lô hàng 

Ông Trần Ngọc Chu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen cho biết: các sản phẩm tôn thép nhập khẩu vào Malaysia phải tuân thủ Tiêu chuẩn bắt buộc của Malaysia được chứng nhận bởi SIRIM QAS International. Để đạt được chứng nhận này, Hoa Sen đã phải trải qua một quá trình đánh giá gắt gao của các đại diện đến từ SIRIM QAS International từ việc xét hồ sơ đạt chuẩn, kiểm định nghiêm ngặt chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến cả dây chuyền sản xuất. Chứng nhận của SIRIM QAS International còn xét đến hệ thống quản lý chất lượng của Tập đoàn nhằm đảm bảo việc tuân thủ nhất quán và liên tục tiêu chuẩn của tổ chức này, cùng các chứng nhận chất lượng ISO, yếu tố vệ sinh môi trường và an toàn, bảo hộ lao động. Trong bối cảnh chính sách bảo hộ thương mại của các quốc gia đang là xu thế phổ biến hiện nay, bên cạnh việc nâng cao năng lực sản xuất cung ứng, Tập đoàn Hoa Sen còn chú trọng đến việc bảo vệ thị trường xuất khẩu và đạt được những kết quả rất tích cực tại các thị trường như Úc, Indonesia, Malaysia.... Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn từ đầu năm 2019 đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã liên tiếp xuất khẩu những lô hàng lớn tới các thị trường tiềm năng trên thế giới. Đây là những tín hiệu tích cực báo hiệu hoạt động xuất khẩu sôi động, hiệu quả của ngành thép Việt Nam.

hinh hsen 1

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm của Tập đoàn Hoa Sen trong việc triển khai xây dựng nhà máy tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Việc khánh thành cả 2 giai đoạn của nhà máy góp phần mang lại giá trị sản xuất công nghiệp cho tỉnh, tạo việc làm cho lao động địa phương, tăng nguồn thu ngân sách, tạo tiền đề cho làn sóng thu hút đầu tư vào Khu Kinh tế Nhơn Hội nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Tập đoàn Hoa Sen ưu tiên tập trung các nguồn lực để bảo đảm cho nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh với chất lượng cao nhất, trở thành nhà máy hiện đại, kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Với uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Hoa Sen, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh mong muốn Tập đoàn trở thành cầu nối để thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến hợp tác tại tỉnh Bình Định.

hinh hsen 5

Chuyến xe đầu tiên vận chuyển tôn từ nhà máy đến cảng quốc tế Quy Nhơn để xuất khẩu sang Malaysia

Dịp này, Tập đoàn Hoa Sen đã trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Quy Nhơn và 02 huyện: Phù Cát và Phù Mỹ.

hinh hsen 6

Trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

THÙY TRANG