Họp Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020

1 ban chi dao thi Copy

Chiều 17/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh - Trưởng Ban chỉ đạo thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019, Trưởng Ban chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020 tỉnh đã chủ trì cuộc họp thống nhất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2019 – 2020 (ảnh).

Tọa đàm nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

1 toa dam KHCN 1 Copy

Trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Đóng góp của khoa học, công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long đã đến dự.

Triển lãm ảnh Chiến thắng Điện Biên Phủ

TL1

Sáng 13/5, tại Bảo tàng tỉnh Bình Định, Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Bảo tàng Chiến thắng lịch sử tỉnh Điện Biên, Triển lãm ảnh Chiến thắng Điện Biên Phủ với 140 tài liệu, hình ảnh, hiện vật được đưa ra trưng bày.

Hơn 20.000 học sinh nghỉ học tránh mưa lũ

lu

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho học sinh trước diễn biến bất thường của mưa lũ, sáng mai (10.12), hơn 20.000 học sinh của TX An Nhơn và huyện Hoài Nhơn sẽ nghỉ học.

Quản lý, bảo vệ rừng ở huyện Tây Sơn: Tăng cường tuyên truyền, siết chặt quản lý

rưng qly

Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép tại huyện Tây Sơn năm 2018 đã được kiềm chế. Tuy vậy, công tác  bảo vệ rừng ở địa phương này vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách.

Làm giàu nhờ giỏi nghề rừng

ong thuy

Hơn 10 năm gắn bó với nghề sản xuất cây giống lâm nghiệp và trồng rừng, mấy năm gần đây gia đình ông Trần Duy Thủy, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, có thu nhập trên 1 tỉ đồng/năm. Ông là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích trong lao động sản xuất từ năm 2013 - 2017.

Tuy Phước: Ra quân xử lý tình trạng học sinh đi xe máy đến trường

ra quan

Sáng 8.11, Công an huyện Tuy Phước phối hợp cùng Công an Thị trấn Tuy Phước và Ban giám hiệu trường THPT Xuân Diệu tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng học sinh Trường THPT Xuân Diệu đi xe máy đến trường rồi gửi xe bên ngoài. Đồng thời, lực lượng chức năng xử lý các hộ dân địa phương lấn chiếm lòng lề đường trên Quốc lộ 19, đoạn qua địa bàn thôn Công Chánh, Thị trấn Tuy Phước để làm nơi giữ xe cho các học sinh này.

Hội nông dân xã Cát Hưng: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

phu cat

Ông Nguyễn Thế Truyền, Chủ tịch Hội Nông dân (HND) xã Cát Hưng, huyện Phù Cát cho biết: “Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, HND xã đã chủ động xây dựng các chương trình và phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về vốn cũng như KHKT để hội viên đầu tư làm ăn có hiệu quả, nâng cao thu nhập, góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

Xã Nhơn Tân: Trồng rừng kinh tế cho thu nhập khá

trong rung

Xã Nhơn Tân (TX An Nhơn) có tổng diện tích đất lâm nghiệp hơn 3.700 ha, trong đó có 1.100 ha rừng trồng thuộc Dự án trồng rừng WB3 do Ngân hàng Thế giới tài trợ vốn vay. Nhờ đẩy mạnh trồng rừng, nhiều năm trở lại đây, người dân trên địa bàn xã có mức thu nhập khá.

Thực hiện Chương trình 135 ở An Lão: Phát triển sản xuất, cải thiện đời sống dân sinh

an lao

Với những dự án thiết thực được triển khai từ Chương trình 135 giai đoạn 2016 - 2020, hàng ngàn hộ nghèo sinh sống ở huyện miền núi An Lão đã được tiếp cận, thụ hưởng và có cơ hội để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.