Tăng cường chỉ đạo sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2019 - 2020 và cả năm 2020

DXuan

Vụ Đông Xuân là vụ sản xuất chính trong năm, chiếm tỷ trọng lớn về giá trị sản xuất của ngành trồng trọt, nhưng là vụ thường bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ, sâu bệnh. Để triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất trồng trọt vụ Đông Xuân 2019 - 2020 và cả năm 2020, ngày 25/11/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản 7174/UBND-KT chỉ đạo về vấn đề này.

UBND tỉnh chỉ đạo việc trình công bố danh mục TTHC và phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết TTHC

Thời gian qua, một số cơ quan hành chính cấp trên đã phân cấp hoặc ủy quyền cho cơ quan hành chính cấp dưới hoặc ủy quyền cho một cơ quan, đơn vị cụ thể để thực hiện một phần hoặc giải quyết toàn bộ TTHC. Việc này đã làm thay đổi một số nội dung, trình tự thực hiện TTHC so với các căn cứ pháp lý và quyết định công bố TTHC của cấp có thẩm quyền, nhưng chưa được các sở, ban, ngành trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố danh mục TTHC sửa đổi, bổ sung để thực hiện công khai theo quy định và không có cơ sở để triển khai xây dựng quy trình nội bộ, thiết lập quy trình điện tử giải quyết TTHC trên hệ thống phần mềm Một cửa điện tử theo các nội dung đã phân cấp, ủy quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện dự án Đường ven biển (ĐT.639), đoạn Cát Tiến – Đề Gi

ẢNh A1

Dự án Đường ven biển (ĐT.639) là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, có vai trò rất quan trọng trong việc khai thác các tiềm năng lợi thế biển và tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các địa phương ven biển nói riêng và cả tỉnh nói chung; nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng để phát huy hiệu quả đầu tư của dự án, ngày 21/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 271/TB-UBND, nội dung cụ thể như sau.

Quy hoạch xây dựng Khu nhà ở xã hội An Phú Thịnh và phương án điều chỉnh quy hoạch, khai thác sử dụng Chợ Lớn mới Quy Nhơn

nha ơ XH AP

Tại Thông báo số 270/TB-UBND ngày 21/11/2019, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phan Cao Thắng đã có ý kiến kết luận về việc thông qua quy hoạch xây dựng 1/500 Khu nhà ở xã hội An Phú Thịnh và phương án điều chỉnh quy hoạch, khai thác sử dụng Chợ Lớn mới Quy Nhơn.

Khắc phục những tồn tại trong thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ

tải xuống tau

Sau gần 05 năm triển khai, tình hình thực hiện Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc.Một số tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP hoạt động không hiệu quả, nhiều chủ tàu chây ì, không hợp tác với các ngân hàng để thanh toán khoản nợ vay và lãi vay theo quy định. Để khắc phục những tồn tại trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến chỉ đạo tại Thông báo số 265/TB-UBND ngày 18/11/2019.

Tăng công suất giết mổ tại nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm tập trung

tang toc

Ngày 12/11/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 6898/UBND-KT về việc tăng công suất giết mổ tại nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm tập trung và chế biến thực phẩm đông lạnh Nhơn Bình của Công ty TNHH Sản xuất chế biến thực phẩm Quy Nhơn.

Ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu về tình hình thi công xây dựng Trang trại heo giống của Công ty TNHH Chăn nuôi Newhope Bình Định

new hope binh dinh

Để đảm bảo hoạt động chăn nuôi của Trang trại heo giống theo công nghệ cao khép kín của Công ty TNHH Chăn nuôi Newhope Bình Định tại thôn 4, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn phát triển bền vững, hiệu quả, phù hợp với các quy định mới của Luật Chăn nuôi và tạo được sự đồng thuận của người dân trong vùng dự án, tại Thông báo 261/TB-UBND ngày 12/11/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu đã có ý kiến chỉ đạo như sau.

Cho phép đầu tư Bệnh viện chuyên khoa mắt kỹ thuật cao

BV mắt

Ngày 5/11/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4115/QĐ-UBND về việc cho phép Công tyCP Bệnh viện mắt quốc tế Sài Gòn - Quy Nhơn thực hiện dự án đầu tư Bệnh viện chuyên khoa mắt kỹ thuật cao.

Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính thuộc các cơ quan trên địa bàn tỉnh

xu ly HC

Qua xem xét Báo cáo của Sở Nội vụ về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 4729/UBND-KSTT ngày 12 tháng 8 năm 2019; Ngày 24/10/2019, UBND tỉnh đã ban hành văn bản 6432/UBND-NC có ý kiến như sau.

Chỉ đạo, xử lý việc người dân lấn, chiếm đất lâm nghiệp của Công ty TNHH Trồng rừng Quy Nhơn

đất LM

Ngày 21/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản 6347/UBND-KT về chỉ đạo, xử lý việc người dân lấn, chiếm đất lâm nghiệp của Công ty TNHH Trồng rừng Quy Nhơn tại xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân.